เที่ยวภูเก็ต รวม 10 คาเฟ่เด็ด วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ จิบกาแฟหอมกรุ่น เบเกอรี่อร่อย

เที่ยวภูเก็ต รวม 10 คาเฟ่เด็ด วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ จิบกาแฟ เบเกอรี่อร่อย ปล่อยใจไปกับวัฒนธรรม

ที่มา: threemonkeysphuket

เที่ยวภูเก็ตกันดีกว่า จังหวัดนี้ไม่เพียงมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังมีการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกมากมายโดยเฉพาะ Phuket old Town กับอาคารบ้านเรือนที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ซึ่งเด่นอยู่ใจกลางเมือง ดึงดูดให้ผู้คนทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาเยี่ยมชมกัน และถ้าไปเที่ยวทะเลหรือดำน้ำชมความงามใต้ทะเลกันจนเต็มอิ่มแล้ว อยากจะมาพักผ่อนสบายๆ ก็ยังมีร้านอาหารคาเฟ่อีกมากมาย คอยต้อนรับ เช่นเดียวกับในวันนี้ที่เรานำ 10 คาเฟ่ในภูเก็ต บรรยากาศดี ถ่ายภาพสวย มาฝากกัน ให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ก่อนเดินทางกลับด้วยความอิ่มใจ


1.The Feelsion Cafe

เที่ยวภูเก็ต

คาเฟ่กลางใจเมืองที่เลื่องชื่อ ทั้งในด้านโลเคชั่น ความสวยงาม และมุมถ่ายภาพมากมาย ใครที่ชื่นชอบการจิบกาแฟเค้กอร่อยอร่อยและอาหาร ที่นี่มีให้คุณดื่มด่ำสัมผัสกับรสชาติได้เต็มอิ่ม การเดินทางมาง่ายอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ตที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูของหวานที่มีทั้งเค้กไอศครีม gelato ที่เป็นแบบโฮมเมดและขนมที่ได้รับการรังสรรค์มาเป็นอย่างดีหาชิมไม่ได้ง่ายๆ จะเป็นแบบเค้กเนย นมสด ผลไม้ ก็มีให้เลือกครบ แถมสีสันและหน้าตาถ่ายภาพดูมุมไหนก็อร่อย ถูกใจก็สั่งกลับบ้านก็ได้เช่นกัน ที่นี่พื้นที่กว้างขวาง ให้คุณได้เลือกมุมสงบหรือชอบรับตรงกับบรรยากาศที่เป็นตัวเมือง ก็ดีไม่น้อย เปิดตั้งแต่ 10:30 น จนถึง 18:00 น

ที่ตั้ง445 1 ถนน ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/t5sepetRnsE49dmF9
Facebookhttps://www.facebook.com/thefeelsioncafe/

2.Ma Doo Bua Cafe

เที่ยวภูเก็ต

ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร บริการเครื่องดื่ม และที่พัก โดยมีมุมถ่ายภาพที่เป็นบึงบัวขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีต มุมถ่ายภาพที่เป็นไฮไลท์อยู่ที่การยืนบนบัว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีการกำหนดรอบการถ่ายภาพให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม มีให้เลือกทั้งการยืนบนบัวหรือ “ลงบัว” และบริการถ่ายภาพด้วยโดรน ซึ่งทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ไม่ต้องกลัวหล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย เช่นแฮมเบอร์เกอร์ กาแฟ เบเกอรี่ พร้อมด้วยบรรดาพรอพต่างๆที่มีให้เลือกสำหรับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหมวกรองเท้าแว่นตาและเครื่องประดับที่เรียกว่าออกมาสวยเป๊ะปังอย่างแน่นอน ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 น ถึง 18:00 น

ที่ตั้ง310/51 M.1 Baandon-Cherngtalay Rd อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/5Q2XYngNwYjJ4n986
Facebookhttps://www.facebook.com/Maadoobua.Phuket/

3.ฮอกส์ เฮด คาเฟ่ ภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

อีกหนึ่งคาเฟ่ในย่าน Phuket old Town ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ให้บรรยากาศลึกลับเหมือนอยู่ในดินแดนโลกเวทมนตร์ เอาใจคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์ Harry Potter เหมือนเดินเข้ามาในตรอก มองหาไม้กายสิทธิ์สักอัน ดีไซน์ด้านหน้าร้านว่าดูแปลกตาแล้ว ด้านในกลับให้อารมณ์ตื่นเต้นมากกว่า ใครที่จะเข้ามาแนะนำแต่งกายให้คลุมโทน เพื่อถ่ายรูปเข้ากับสถานที่ รับรองไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ที่นี่มีมุมให้ถ่ายภาพได้เยอะแยะเลย นอกจากนี้ยังให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน โดยเฉพาะพิซซ่าและสปาเก็ตตี้ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ด ใครที่เบื่อกับวิวทะเลหรือภูเขาแล้ว แวะมาที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟและมุมถ่ายภาพที่เพื่อนต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง27 ถ. เยาวราช Talad Yai Muang ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://g.page/hogsheadphuket?share
Facebookhttps://www.facebook.com/hogsheadphuket/

4.ทอรี่ ไอศกรีม บูติค

เที่ยวภูเก็ต

คาเฟ่ในย่านของ Phuket old Town สไตล์การแต่งร้านที่ดูร่วมสมัยด้วยโทนสีที่ย้อนยุค และอยู่ในโซนของอาคารเก่าซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของที่นี่ด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ทำให้ใครมายืนที่นี่ก็ต้องมาถ่ายภาพสวยๆ แนวคลาสสิคกัน ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของไอศครีมและขนมหวาน เรียกว่ามีมากหน้าหลายตาให้ได้เลือกและบางชนิดหาทานได้ยาก โดยเฉพาะไอศครีมแบบโฮมเมดทำสดใหม่ รสสัมผัสที่ทำให้คุณต้องอยากลิ้มลองอีก ใครที่อยากจะมาดื่มด่ำรสชาติไอศครีมแบบพิเศษ และหาชิมที่ไหนไม่ได้ ที่นี่มีให้อย่างแน่นอน รวมถึงบรรยากาศแบบย้อนยุค พร้อมกับมุมถ่ายภาพสวยๆมาที่นี่มีให้คุณครบทุกอย่าง เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 น ไปจนถึง 21:30 น

ที่ตั้ง16 ซอย รมณีย์ Tumbon Talad Yai, อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/rtiy1PZsaTsMW1eS6
Facebookhttps://www.facebook.com/torrysicecream

5.เลย์ คาเฟ่, ภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

คาเฟ่ในสไตล์มินิมอล แต่อยู่ติดริมทะเล ให้วิวที่บอกเลยว่า Amazing  ร้านเล็กๆ แต่บรรยากาศหลักล้าน พร้อมอาหารเมนูต่างๆ มากมาย ซิกเนเจอร์จะเป็นสปาเก็ตตี้เลต้มยำ อร่อยแซ่บถูกปาก ภายในอาจจะไม่กว้างขวางนัก แต่จุดที่นั่งสามารถมองเห็นทะเลได้อย่างชัดเจน มุมยอดนิยมจะ Open ด้านข้างมองทะเลผ่านกระจกบานใหญ่ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้าน ที่ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟแล้วถ่ายรูปผ่านหน้าต่างหรือจะออกไปถ่ายจากด้านหน้าก็ดูสวยไม่แพ้กันที่นี่บริการกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ราคาสบายกระเป๋า เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่คุณต้องมาเยือนให้ได้เมื่อมาเที่ยวภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.00 นจนถึง 17:30 น

ที่ตั้งซอย ร่วมใจ 1 ตำบล ราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
พิกัด GPShttps://g.page/laycafephuket?share
Facebookhttps://www.facebook.com/laycafephuket/

6.The tent

เที่ยวภูเก็ต

คาเฟ่เล็กๆ แสนน่ารักกลางเมืองในย่าน Phuket old Town ที่ใช้ลูกเล่นเป็นเต็นท์ ดูเก๋ไปอีกแบบ นำมาประดับร้านที่นี่มีจุดให้นั่งทำเป็นโต๊ะสบายๆ และมุมที่เป็นๆสำหรับการถ่ายรูปและนั่งชิลๆ กันในกลุ่มเพื่อน ก็ได้การตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์ไม้ ให้ดูเป็นกันเองและมีบรรดาไม้ใบสวยๆ ประดับร้านไว้ด้วย ในแง่ของอาหารจะเป็นแบบตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มิกซ์ให้เข้ากับรสชาติคนไทยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกาแฟรสชาติเยี่ยมไว้คอยบริการอีกด้วย  ร้านเปิดตั้งแต่ 7.00 นถึง 18:00 น

ที่ตั้งถนน เทพกระษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://g.page/Thetentphuket?share
Facebookhttps://www.facebook.com/thetentphuket/

7.Cafe Havana

เที่ยวภูเก็ต

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวภูเก็ต ซึ่งเป็นคาเฟ่วิวสุดฟิน มองเห็นทะเล เพราะอยู่ใกล้หาดกะตะคุณสามารถทอดสายตาออกไป เห็นวิวเชิงเขาและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่แบบเปิดโล่ง มุมถ่ายรูปอยู่ที่ชั้น 2 กับโต๊ะที่นั่งที่หันหน้าออกสู่ทะเล วิวสวยตั้งแต่ในช่วงเช้าแดดอ่อนๆ ไปจนถึงช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตก หรือถ้าอยากจะนั่งในห้องแอร์ก็จะมีด้านล่าง ไว้คอยบริการ แต่คุณก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ใกล้เคียงกัน กับการตกแต่งร้านที่ดูอบอุ่น ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการกลับเมนูต่างๆไม่ว่าจะเป็น กาแฟ พิซซ่า หรือจะเป็นเบเกอรี่ก็ตาม ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 10:30 น ไปจนถึง 20:00 น

ที่ตั้งถนน กะตะ-ไสยวน Kata Noi, อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/wbcncH6RZZ1g58dz9
Facebookhttps://www.facebook.com/CAFEHavanakata/

8.Three Monkeys Restaurant

เที่ยวภูเก็ต

ร้านอาหารบรรยากาศธรรมชาติ ที่ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมยุคใหม่ ทำให้ดูกลมกลืนระหว่างอาคารและความเขียวสดชื่น ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่นี่มีอาหารใต้แบบดั้งเดิมและอาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น ยุโรปที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไฮไลท์อยู่ที่บริเวณที่นั่งในจุดต่างๆ ออกแบบมาได้อย่างกลมกลืนและสามารถถ่ายรูปได้เกือบทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นวิวระเบียงที่มี background ต้นไม้ใหญ่ หรือจะเป็นวิวในร้านที่เป็นแบบไม้ ให้ดูอบอุ่น จิบกาแฟที่มีหลากหลายเมนู จากเม็ดกาแฟอาราบิก้ารสชาติเยี่ยม มีความกลมกล่อมพร้อมกับทานเค้กแบบต่างๆ ที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมา กับเมนูของหวานที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงเมนูพิเศษตามฤดูกาลอีกด้วย กับสถานที่ที่ดูอบอุ่นแบบนี้เหมาะทั้งการมาเป็นคู่หรือเป็นครอบครัวก็ตาม อีกหนึ่งที่เที่ยวภูเก็ตที่อยากแนะนำ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 นจนถึง 21:00 น

ที่ตั้งอาคารทรีมังกี้ส์ 105 หมู่ 4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/VtXoX8sULBzki5Ur8
Facebookhttps://www.facebook.com/threemonkeysphuket/

9.Made In Blue

เที่ยวภูเก็ต

หากใครที่ชื่นชอบร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ พื้นที่กว้างขวาง นั่งสบาย มีต้นไม้ดูร่มรื่น คุณน่าจะชอบที่นี่ เพราะนอกจากจะมีอาหารหลากสไตล์ที่เป็นแบบไทยฟิวชั่น และกาแฟคั่วบดสดใหม่ ให้คุณได้ลิ้มลอง แนะนำว่าให้มาที่นี่ พื้นที่ภายในมีต้นไม้ขึ้นอยู่กลางร้าน ให้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง ไฮไลท์ที่นี่ไม่ได้มีเพียงกาแฟรสชาติเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีเค้กหลากหลายหน้าตาให้ได้ลิ้มลอง บริเวณที่นั่งมีด้วยกัน 2 ชั้นชั้นล่างจะอยู่โดยรอบต้นไม้ส่วนชั้นบนจะเป็นที่นั่งในมุมต่างๆซึ่งคุณสามารถเลือกโซนได้ตามใจชอบ ใครที่ชอบถ่ายรูปก็จะเป็นมุมที่เห็นกระจกใสรอบด้านหรือไม่ก็เป็นมุมที่มีต้นไม้กลางร้านแปลกตาไปอีกแบบ หลายคนเรียกที่นี่ว่าคาเฟ่ต้นไม้ยักษ์ ที่นี่เปิดตั้งแต่ 8:00 น จนถึง 20:00 น

ที่ตั้ง8 ถนน เทพกระษัตรี ตำบล เทพกระษัตรี อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/qQnX4gxyTnwV1ou1A
Facebookhttps://www.facebook.com/MadeinBlueCafePhuket/

10.Hug me in Phuket

คาเฟ่น้องหมาที่เที่ยวภูเก็ตสุดน่ารัก ใจกลางเมือง อาคารสีเหลืองโดดเด่นดีไซน์แปลกตา ด้านหน้ามี Graffiti รูปน้องหมาภายในมีพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง ที่นี่นอกจากจะให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติของกาแฟ และเมนูอาหารอีกมากมายหลายแล้วคุณยังสามารถสนุกสนานไปกับน้องสุนัขหลายสายพันธุ์ ที่ทางคาเฟ่เตรียมไว้ให้คอยต้อนรับผู้ที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นไซบีเรียน ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ หรือคอร์กี้ ก็ตาม คุณสามารถใช้บริการของน้องๆ ได้ทั้งพาไปวิ่งเล่นหรือถ่ายรูป ค่าบริการที่แสนน่ารัก 399 บาท เครื่องดื่ม 1 แก้วและคุณก็สามารถเล่นกับน้องๆ ได้ทั้งวัน ใครที่อยากไปสัมผัสความน่ารักของเราสุนัขเหล่านี้แวะไปที่ Hug me in ภูเก็ตได้เลย

ที่ตั้งหมู่ที่ 7, 100/13, ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต 83120
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/MjGveeamNpjdEpiZA
Facebookhttps://www.facebook.com/hugmeinphuket/

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวภูเก็ต 10 คาเฟ่ที่มีมุมถ่ายภาพสวยงามกาแฟดีอาหารอร่อยของหวานคาวที่ได้รับการรังสรรค์มาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบลิ้นชิมรสไปพร้อมๆกับบรรยากาศที่เป็นอัตลักษณ์เฉพาะของทางภูเก็ต นับว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีความหลากหลายของเชื้อชาติสถาปัตยกรรมและการเชื่อมต่อของยุคสมัยที่ถูกประยุกต์ให้เข้ากับในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีมีโอกาสแวะมากันครับ


Related Topic

เที่ยวเขาใหญ่ 10 จุดเช็คอิน ร้านกาแฟ บรรยากาศดี

เที่ยวเชียงใหม่ 10 พิกัด One Day Trip ชมดอกไม้ ถ่ายรูปชิคๆ

เที่ยวกาญจนบุรี 7 น้ำตก เดินทางสะดวก เล่นน้ำได้ทั้งปี

เที่ยวนครนายก ไม่ตกเทรนด์ 10 ที่เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย

Leave a Reply