เที่ยวระนอง 2021 ชมธรรมชาติ จิบกาแฟ แช่น้ำร้อน นอนหาดสวย เล่นน้ำตก ครบทุกรส

เที่ยวระนอง 2021 ชมธรรมชาติ จิบกาแฟ แช่น้ำร้อน นอนหาดสวย เล่นน้ำตก ครบทุกรส

เที่ยวระนอง

เที่ยวระนองสนุก สดชื่น และอิ่มอกอิ่มใจ นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ ที่คุณต้องไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตนี้ แม้หลายคนทราบดีว่าเป็นเมืองฝนแปดแดดสี่ แต่ด้วยความชุ่มชื่นของธรรมชาติ ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบความเขียวขจีและท้องฟ้าสีคราม รวมถึงประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของจังหวัดนี้ ไม่ได้มีแค่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังให้คุณได้สัมผัสถึงความคลาสสิค ของบรรดาตึกรามบ้านช่อง ซึ่งดูแล้วมีมนต์ขลัง รวมถึงที่เที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำร้อน ที่ให้คุณได้นอนผ่อนคลาย หรือจะนั่งเรือล่องชมป่าชายเลน พายเรือคายัค หรือจะเป็นเดินเล่นภูเขาและแช่น้ำตกให้เย็นใจ เรียกได้ว่ามาแล้วได้เที่ยวครบรสอย่างแน่นอน

1.บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง

เที่ยวระนอง

มาถึงระนองทั้งที ก็ต้องมาแช่น้ำร้อนผ่อนคลาย หลังจากเดินทางมาหลายชั่วโมง และที่น้ำพุร้อนพรรั้ง ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณจะต้องมาแวะพักผ่อน เพราะจุดเด่นของที่นี่คือบ่อน้ำร้อนที่จัดทำเตรียมไว้ ให้คุณได้เลือกแช่หลายบ่อ จะแช่เท้าแช่ทั้งตัวหรือจะแช่แบบกลางแจ้ง ก็เลือกได้ตามสะดวก มีจุดอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้พร้อม และเด็กๆยังสามารถเล่นน้ำในลำธารด้านข้างได้อีกด้วย หรือถ้าแช่น้ำร้อนแล้วอยากจะสลับไปแช่น้ำเย็นในลำธารบ้าง ก็ได้เช่นกันการเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก จัดว่าเป็นบ่อน้ำร้อนที่ให้คุณได้แช่พร้อมชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติรอบข้าง ที่มีความสะดวกสบาย อีกแห่งหนึ่งของเมืองนี้

ที่ตั้งVJVR+RGC ตำบล บางริ้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน
เวลาทำการ8.00น – 18.00น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/jg7UBmzUzeDxFZ7n8

2.ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว

เที่ยวระนอง
Credit: cbtthailand

หากคุณเป็นสายผจญภัย ชื่นชอบการเดินชมธรรมชาติ ศูนย์วิจัยป่าชายเลนหงาว ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกันเพราะที่นี่มีทั้งป่าชายเลนและป่าดิบ รวมถึงเส้นทางเดิน ที่มีให้เลือกมากมาย จุดที่เป็นป่าชายเลนยังมีทางเดินคอนกรีต พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับต้นไม้สัตว์ป่าและพันธุ์พืชต่างๆ บอกไว้ลายทางให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการส่องนกดูปลาได้สนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีต้นโกงกางยักษ์ขนาดใหญ่ ที่มีอายุเก่าแก่ให้คุณได้สัมผัสถึงความอุดมสมบูรณ์เรียกว่าเป็นศูนย์วิจัยป่าชายเลนที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง การเดินทางค่อนข้างสะดวก ห่างจากตัวเมืองระนองเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น

ที่ตั้ง185 หมู่ 4 ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ป่าโกงกาง
เวลาทำการ8.30น – 17.00น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/sWidnhjAYh5E5p4y7

3.ภูเขาหญ้า

เที่ยวระนอง
Credit: ranongcities.com

แหล่งที่เที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดที่มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาถ่ายภาพ และชื่นชมความเป็นธรรมชาติไม่น้อยเลย โลเคชั่นที่เป็นผืนหญ้าแปลงใหญ่ล้อไปกับเนินเขาขนาดเล็ก ทำให้การถ่ายภาพดูมีมิติและสีสันที่น่าสนใจ ช่วงฤดูแล้งหญ้าและเนินเขาด้านหลังจะเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะกับการถ่ายรูปมากที่สุด แต่ในช่วงหน้าฝนก็จะเป็นโทนสีเขียวเกือบทั้งหมด ที่นี่ถ่ายรูปได้รอบทิศทางเพราะว่าด้านหลังติดเนินเขาส่วนด้านหน้าจะมองเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ไหลจากเทือกเขา และมีสายหมอกลอยอยู่ไกลๆ ซึ่งทิวทัศน์แบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ ในแหล่งท่องเที่ยวอื่น และยังเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายเลยทีเดียว เรียกว่ามาแวะถ่ายรูปชิลๆ แล้วไปต่อก็ยังได้

ที่ตั้งUnnamed Road ตำบล หงาว อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวภูเขา ลานกว้าง เดินเล่น ถ่ายภาพสวย
เวลาทำการตลอดเวลา
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/ivJBhL7GVxf4EWVg9

4.พระราชวังรัตนรังสรรค์

เที่ยวระนอง

เป็นพระที่นั่งจำลอง ซึ่งเป็นโครงสร้างไม้ขนาดใหญ่ทั้งหลัง ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์การเสด็จประทับของพระมหากษัตริย์ของไทย และเป็นจุดสำคัญที่คนมาเที่ยวระนองต้องแวะมาเยี่ยมชมความงาม โดยตั้งอยู่บนเชิงเขารัตนรังสรรค์ใกล้กับศาลากลาง คุณจะเห็นถึงความงดงามและ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางเมือง เป็นอาคารไม้ทรงแปดเหลี่ยม มีทั้งส่วนท้องพระโรงและส่วนที่ประทับ เชื่อมต่อกันด้วยสะพานไม้ขนาดใหญ่เรียกได้ว่ามีความงดงามไม่แพ้ที่ใด เปิดให้เข้าชมภายในได้ตามช่วงเวลา ด้านในจะเป็นการจัดแสดงในห้องต่างๆ รวมถึงประวัติความเก่าแก่ของจังหวัด ใครที่อยากจะศึกษาความเป็นมาของจังหวัดระนอง ที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้คุณได้ทราบข้อมูลได้มากขึ้น อยากบอกว่า ที่นี่กลางคืนจะเปิดไฟ ให้เห็นความสวยงามของบริเวณรอบๆ ทำให้เป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถถ่ายรูปได้สวยงามได้ทั้งหลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

ที่ตั้งXJ8P+5M2 ตำบล เขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวพระที่นั่ง เข้าชมความสวยงามภายในได้
เวลาทำการ08.30น-17.30น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/FugiCgvmTKpDwuHDA

5.อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

เที่ยวระนอง
Credit: ranong.mots.go.th

อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่วิวสวย และมีความสงบเงียบเป็นอย่างยิ่ง สามารถเดินทางต่อจากบ่อน้ำพุร้อนรักษะวารินและวัดหาดส้มแป้น โดยอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ถูกนำมาใช้ในการเกษตรที่สำคัญของจังหวัด ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามด้วยทิวเขาที่ล้อมรอบอ่างเก็บน้ำทำให้การถ่ายภาพมีแบ๊คกราวน์เป็นสีเขียวที่สวยงาม จะใช้เวลาว่างมานั่งเล่นชิวๆในช่วงเช้า หรือวิ่งออกกำลังเบาๆ หรือจะแวะมาชมพระอาทิตย์ตกก็สวยงามไม่แพ้กัน ยิ่งในช่วงหน้าฝนอาจจะได้สัมผัสกับหมอกที่ลอยอยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำได้ด้วย จะมาที่นี่เตรียมกล้องให้พร้อม แนะนำเลนส์ Wide มุมกว้างรับรองว่าจะได้ภาพเก๋ๆไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

ที่ตั้งWPW2+C79 ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำ พักผ่อน ออกกำลังกาย
เวลาทำการตลอดเวลา
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/9rN25fD4afMYKvzh8

6.หาดบางเบน

เที่ยวระนอง
Credit: facebook.com/laemson.nationalpark

หาดบางเบนเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวระนอง ในแบบทะเลและแนวป่าธรรมชาติ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสนจังหวัดระนอง สามารถมาชมวิวหาดทรายกว้างใหญ่สีขาว ตัดสลับกับแนวสนที่วางเรียงรายยาวตลอดเส้นทาง รวมถึงก่อนจะเข้าไปยังมีต้นไม้ใหญ่อีกมากมาย ให้เราได้เดินชมความร่มรื่น และทำความรู้จักรวมถึงพันธุ์ไม้หายากบางชนิดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว และเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเป็นจุดที่สามารถต่อเรือไปเที่ยวยังเกาะต่างๆ ได้ ที่นี่ยังมีที่พักของอุทยานไว้คอยบริการ เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัด มาถึงระนองแล้วไม่ควรพลาดเลย

ที่ตั้ง36 ตำบล ม่วงกลาง อำเภอ กะเปอร์ ระนอง 85120
แหล่งท่องเที่ยวเล่นน้ำ เดินชายหาด เส้นทางธรรมชาติ
เวลาทำการ08.30น-17.30น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/pJbaePGh6fYDAZoq5

7.น้ำตกปุญญบาล

เที่ยวระนอง
Credit: thai.tourismthailand.org

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าที่เที่ยวระนอง มีความหลากหลาย เช่นเดียวกับน้ำตกใสไหลเย็นแห่งนี้ ที่ให้ความชุ่มฉ่ำ สามารถมาเล่นคลายร้อนได้ตลอดทั้งปี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี นับว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดระนอง มีด้วยกัน 3 ชั้นและมีจุดที่เป็นหน้าผาสูงไหลตกลงมากระทบพื้นหินด้านล่าง เหมาะแก่การถ่ายภาพและแช่น้ำเล่น ที่ด้านล่างหากเดินทางมาจากถนนเส้นเพชรเกษมคุณจะสามารถเห็นน้ำตกนี้ได้ บริเวณโดยรอบน้ำตก มีจุดให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้องน้ำหรือที่จอดรถ แนะนำว่าถ้ามาที่นี่ให้แบ่งเวลาเดินชมเส้นทางธรรมชาติด้วย เพราะถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความสมบูรณ์ของป่าไม้ให้คุณได้สัมผัส

ที่ตั้ง130 หมู่ ที่ 3 บ้าน หิน ช้าง ถนน เพชรเกษม ต ปากน้ำ อ เมือง ระนอง, Ranong 85000
แหล่งท่องเที่ยวน้ำตก
เวลาทำการ06.30น-19.00น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/Kp6TwrzUyX17nbqz7

8.ระนองแคนยอน

เที่ยวระนอง
Credit: rakbankerd.com

ส่วนใครที่ชื่นชอบความเขียวขจีของต้นไม้ และความร่มสบายริมน้ำ แนะนำมาที่ระนองแคนยอน บึงน้ำขนาดใหญ่สีเขียวใส ตัดกับพื้นหลังที่เป็นเหมือนแนวภูเขาหินทางด้านหลัง ให้คุณสามารถนั่งชมธรรมชาติได้อย่างสบายใจ ซึ่งผาหินเหล่านี้ ทำให้การถ่ายภาพของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น ที่นี่มีฝูงปลาจำนวนมาก ที่จะแหวกว่ายรอคุณมาให้อาหารมีปลาหลากหลายสายพันธุ์ตัวใหญ่ๆ ให้คุณได้ตื่นเต้นกันด้วย หรือจะเลือกนั่งเล่นที่ศาลาริมน้ำ ซึ่งทางพื้นที่จัดเตรียมไว้ให้ หรืออยากสบายๆ ก็สามารถเอาเสื่อมากางบนสนามหญ้าที่อยู่ด้านหน้าได้เช่นกัน ส่วนใครที่ขับรถเข้ามาก็มีที่จอดรถไว้มากพอสมควร ระนองแคนยอนนี้สามารถวิ่งต่อเข้ามาจากทางวัดส้มแป้น เส้นถนนเป็นแบบ 2 เลนสวน อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังสักเล็กน้อย แต่มาถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน

ที่ตั้งWMMP+W4H ตำบล หาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000
แหล่งท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำ ชมวิว ให้อาหารปลา
เวลาทำการตลอดเวลา
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/4hvo4okZhoJV4r5P8

9.ก้องวัลเลย์

เที่ยวระนอง

โรงคั่วกาแฟและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด หลายคนมาที่เที่ยวระนอง ต้องแวะมาเป็นจุดแรกๆ เพราะเป็นเส้นทางก่อนจะเข้ามาสู่ตัวเมืองระนอง ที่นี่เป็นจุดแปรรูปผลิตภัณฑ์กาแฟที่ขึ้นชื่อในอำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียง โดยที่ภายในก้องวัลเลย์จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่นคาเฟ่ด้านหน้าติดกับลำธารสามารถนั่งจิบกาแฟรสชาติเยี่ยม พร้อมกับชมธรรมชาติบริเวณรอบข้างได้อย่างเพลิดเพลิน หรืออยากจะเข้าไปชมในส่วนของโรงคั่วกาแฟก็ได้เช่นกัน หรือจะไปลองคั่วบดกาแฟและเรียนรู้การชงกาแฟในแบบต่างๆ ด้วยตัวเอง ที่นี่มีตัวอย่างให้สาธิตหลายรูปแบบ รวมถึงการแปรรูปกาแฟในแบบต่างๆ ให้เราได้ลิ้มลอง มีกาแฟจำหน่ายทั้งปลีกด้วยเม็ดกาแฟคัดพิเศษจากเกษตรกรโดยตรง ส่งถึงมือคุณรับรองว่าคอกาแฟมาที่นี่ต้องติดใจ

ที่ตั้ง62 ตำบล น้ำจืด อำเภอ กระบุรี ระนอง 85110
แหล่งท่องเที่ยวจำหน่ายกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร วิถีชีวิต
เวลาทำการ 08.00น-19.00น
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/oG7A3AN9vrWjaBqU8

10.เกาะพยาม

เที่ยวระนอง
Credit: theblueskyresort

หากใครที่มาระนองแล้ว อยากออกไปพักผ่อนที่เกาะแบบสบายๆ เกาะพยามน่าจะเป็นเป้าหมายหลักของคุณ เพราะด้วยน้ำทะเลที่สวยและใส อยู่ล้อมรอบที่พัก ให้คุณตื่นเช้ามาสัมผัสกับความสวยงาม จะเลือกจิมกาแฟที่ห้องพัก ในช่วงเช้า หรือจะเลือกพายเรือคายัค ล่องไปตามเส้นทางชมธรรมชาติ เพื่อสัมผัสความสวยงามและความเขียวขจีของต้นไม้ริมข้างทาง บวกกับน้ำที่ใสสีฟ้าครามมองเห็นพื้นทรายด้านล่างได้อย่างชัดเจน ที่พักส่วนใหญ่ก็มีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างเต็มที่ การเดินทางสามารถต่อเรือจากตัวเมืองไปได้ แต่อะจะต้องจองที่พักล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการเข้าพัก เนื่องจากที่พักบนเกาะมีจำนวนจำกัด

ที่ตั้ง
แหล่งท่องเที่ยวนอนรีสอร์ท พายเรือ ท่องป่าโกงกาง
เวลาทำการตลอดเวลา
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/5Ms5mFei6NWctHRe8

เที่ยวระนอง เมืองรองที่มีเสน่ห์และความสงบ คู่กับวิถีชีวิตของผู้คนในพื้นที่ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี มีความอุดมสมบูรณ์ สถานที่เที่ยวมีทั้งเชิงวัฒนธรรมกับการเดินเล่นชมสถานที่ต่างๆ ภายในเมือง หรือชื่นชอบประวัติศาสตร์ ก็ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่สำคัญอย่างเช่น พระที่นั่งรัตนรังสรรค์ สุสานเข้าเมืองระนอง หรือจะเป็นจวนเจ้าเมือง อยากจะแช่น้ำร้อนสบายๆ ก็มีให้เลือกด้วยกันหลายแห่ง กับร้านอาหารซีฟู๊ดที่มีวัตถุดิบสดใหม่ มาเสิร์ฟให้สดๆ จากท้องทะเล หรือจะไปนั่งเรือ ทานอาหาร และชมธรรมชาติริมน้ำ 2 ฝั่ง เลาะออกไปยังทะเล ก็มีให้คุณได้สัมผัส อีกทั้งเป็นเมื่อไม่ใหญ่มาก มีเวลาสัก 2 วัน ก็เที่ยวได้เกือบครบ การคมนาคมสะดวก มีทั้งสนามบินและเส้นทางถนนตัดผ่าน เดินทางได้ง่ายขึ้นอีกด้วย


ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวสงขลา 10 ที่เที่ยวยอดฮิต สัมผัสธรรมชาติ แวะย่านเมืองเก่า

เที่ยวพัทยา วันเดียวก็เที่ยวได้ครบ 7 แห่ง หาดสวย อาหารอร่อย

เที่ยวภูเก็ต รวม 10 คาเฟ่เด็ด วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ จิบกาแฟหอมกรุ่น

เที่ยวกระบี่ 10 ที่เที่ยว ไม่ข้ามเกาะก็ฟินได้ หาดสวย น้ำตกไหลเย็น พายเรือเล่น

Leave a Reply