เที่ยวระยอง 10 หาดสวย น้ำใส ทรายสะอาด ซีฟู๊ดสดใหม่ ช้อปของฝากถูกใจ ใกล้กรุงเทพ

เที่ยวระยอง 10 หาดสวย น้ำใส ทรายสะอาด ซีฟู๊ดสดใหม่ ช้อปของฝากถูกใจ

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/ที่นี่แหลมแม่พิมพ์

เที่ยวระยอง ถือเป็นอีกจังหวัดยอดฮิตติดอันดับในหมู่คนที่ชอบเที่ยวทะเล ไม่เป็นรองทางฝั่งชลบุรีเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีชายหาดมากมาย ให้ได้เลือกตามความชื่นชอบ มีทั้งแบบที่สงบเงียบเป็นกันเอง และแบบที่มีความคึกคักเอาใจคนชอบปาร์ตี้ หรือจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่เพียงชายหาดบนฝั่งเท่านั้นยังมีหาดสวยๆ บนเกาะยอดนิยม เช่นเกาะเสม็ด ที่เรียกว่าติดอันดับโลก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างชาติก็ตาม นอกจากนี้แล้วยังเป็นพื้นที่ที่มีน้ำทะเลสวยใส ไม่ต่างไปจากทะเลฝั่งอันดามัน คลื่นลมไม่แรงมาก จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวได้เกือบทั้งปี ไม่ว่าจะดำน้ำเล่นน้ำหรือเดินเล่นชายหาดก็ตาม รวมถึงร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติเยี่ยมที่เรียงรายคอยต้อนรับ วิวก็ยังสวยอีกด้วย ถือว่าเป็นเสน่ห์ของชายหาดจังหวัดระยองนี้เลย

1.แหลมแม่พิมพ์

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/ที่นี่แหลมแม่พิมพ์

หากคุณเริ่มเบื่อกับความวุ่นวายในการทำงาน หรือไม่ชอบชายหาดที่มีความพลุกพล่าน หาดแหลมแม่พิมพ์ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวอื่นๆ อีกด้วย ใครที่ชอบเดินชายหาดแบบยาวๆ สุดตา กับชายหาดสวยๆ เดินได้ต่อเนื่อง น้ำทะเลที่ใสๆ ในช่วงเช้าต้องไม่พลาดมาที่นี่ ปัจจุบันมีที่พักมากมายให้เลือก ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท ขึ้นอยู่กับโลเคชั่นและบริการ จุดเด่นคือถนนที่เลียบชายหาดให้คุณเดินเล่น วิ่งหรือปั่นจักรยานได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมร้านอาหารไว้คอยบริการมากมาย โดยเฉพาะร้านซีฟู้ดที่มีให้เลือกเพียบ หรือถ้าชื่นชอบการเล่นน้ำทะเล ที่นี่ก็สะดวกไม่แพ้ที่อื่น เพราะเดินจากที่พักข้ามถนนก็เป็นชายหาด พร้อมจุดบริการห้องอาบน้ำ ที่นี่ใกล้กับหาดสวนสนและตลาดบ้านเพสามารถแวะซื้อของฝากก่อนกลับบ้านได้อีกด้วย

สถานที่ตั้งJJWJ+774 ตำบล กร่ำ อำเภอแกลง ระยอง 21190
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหาดสวนสนและตลาดบ้านเพ
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/aMMCDV3VySX5S1ZW8

2.หาดน้ำใส

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ:

ใครที่ชื่นชอบน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายสีขาวเม็ดละเอียด และมีความเงียบสงบต้องแวะมาที่นี่หาดน้ำใสอยู่ในเขตพื้นที่ของกิงทัพเรือ อำเภอสัตหีบ ให้คุณมาเที่ยวได้ยังอุ่นใจและปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา รวมถึงส่วนบริการต่างๆ เช่นร้านอาหารเครื่องดื่มห้องอาบน้ำ หรือใครจะเลือกเช่าเสื่อ ห่วงยาง ก็มีไว้ให้เสร็จสรรพ ด้วยความเป็นพื้นที่ควบคุมและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี จึงทำให้เป็นชายหาดที่สะอาด เป็นระเบียบ ที่นี่เล่นน้ำได้สนุกเพราะหาดเป็นแบบพื้นที่ลาด ไม่ได้ลึกชัน หรืออยากมานั่งสบายๆ ใต้ต้นไม้ชมวิวทิวทัศน์ ก็ดีไม่น้อย การเดินทางอาจจะเข้าถึงยากสักเล็กน้อย หากไม่มีรถส่วนตัวแต่ยังพอมีรถสาธารณะให้มาถึงใกล้ๆ ได้เพราะมาทางเดียวกับจุดดำน้ำของแสมสารนั่นเอง

สถานที่ตั้งJW3V+8RF ตำบล แสมสาร อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20180
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/KzZdVU5bH5jbRxri6

3.หาดแม่รำพึง

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/rayonghip

เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง และเป็นที่นิยมของคนที่ชอบเที่ยวทะเล ที่เน้นความสนุกสนานและความคึกคัก ไม่ไกลมากเดินทางสะดวก โดยอยู่ใกล้กับเขาแหลมหญ้ามีกิจกรรมให้เลือกมากมายเช่นการเล่นน้ำทะเลโดยหาดที่กว้างและน้ำไม่ลึกมากเล่นได้สนุกปลอดภัย อีกทั้งมีห้องอาบน้ำและห้องน้ำไว้คอยบริการ หรือจะเลือกพักค้างคืนก็มีโรงแรมอยู่มากมาย ตกเย็นจะนั่งชิวๆอยู่กับเพื่อนๆ ปูเสื่อปิ้งซีฟู้ดก็น่าสนใจไม่แพ้กัน คนที่ชอบเดินเล่นก็มีเส้นทางเลียบชายหาดเดินได้ยาวไปไม่เบื่อ จุดที่สำคัญก็คือลานหินขาว ที่เป็นแหล่งรวมของร้านอาหารรถขายของและจุดถ่ายรูปสวยๆ เรียกว่าเป็นศูนย์กลางของที่นี่เลย

สถานที่ตั้งJ96M+9MQ ตำบล ตะพง อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงเขาแหลมหญ้า
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/zN9zuzAJ3YFPh6tz5

4.หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: Tonsak Samed

เกาะเสม็ดได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติชายหาดและน้ำทะเลที่ใสรวมถึงมีหาดต่างๆมากมายให้ผู้มาเที่ยวได้เข้าพัก และหาดทรายแก้ว ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะมีทรายที่ขาวละเอียดสะอาดตาชายหาดยาวไปไกลถึง 700 เมตร และเป็นหาดที่รวมกิจกรรมต่างๆเอาไว้มากมายเดินทางสะดวกขึ้นลงเรือจากหาดนี้ได้เลย กลางวันเป็นหาดที่สวยงามน้ำใสสามารถเล่นได้เพราะว่าไม่ลึกมากซึ่งถ้าใครชื่นชอบผู้คนมีความคึกคักชายหาดนี้เป็นที่ชื่นชอบของคุณแน่นอนเพราะมีทั้งเตียงผ้าใบร่มร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย แค่ได้เดินเล่นชายหาดยามเช้าน้ำใสๆก็คุ้มค่าแล้วไฮไลท์ที่โดดเด่นยังอยู่ที่รูปปั้นพระอภัยมณีและนางเงือกที่ใครๆ ก็ต้องมาแวะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกส่วนกลางคืนก็เรียกว่าคึกคักไม่เบาเลยทีเดียวเพราะเต็มไปด้วยร้านอาหารเครื่องดื่มและแสงสี สำหรับคนที่ชื่นชอบปาร์ตี้ห้ามพลาดที่จะมาหาดนี้

สถานที่ตั้งตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ระยอง
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงส่วนพฤกษศาสตร์ ระยอง, หาดสวนสน
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/fX1ccMDWxSrqFCML6

5.หาดแหลมเจริญ

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: thai-tour.com

เที่ยวระยองทั้งที ต้องมาที่นี่เป็นเป็นอีกหนึ่งชายหาดขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งชุมชนชาวประมงของจังหวัดระยอง ขึ้นชื่อในด้านผลิตภัณฑ์จากทะเล โดยเฉพาะน้ำปลาเป็นของขึ้นชื่อของชายหาดแห่งนี้ รวมถึงใครที่ชื่นชอบลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ มีร้านอาหารทะเลชื่อดังหลายแห่งให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับอาหารรสชาติเยี่ยม และมีชายหาดที่ยังคงดูร่มรื่น เป็นแหล่งดึงดูดนักตกปลาอีกแห่งหนึ่งอีกด้วย หาดนี้ห่างจากตัวเมืองระยองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น และยังใกล้กับหาดแสงจันทร์อีกด้วย แม้ว่าหาดทรายของที่นี่จะไม่ได้สวยงามเหมือนกับในหลายๆ แห่งก็ตาม แต่ความเป็นธรรมชาติที่ยังมีให้เห็นก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้หลายคนต้องแวะมาที่นี่

สถานที่ตั้ง195/3 ถ. ตากสินมหาราช ตำบล ท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหาดแสงจันทร์
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/AgRh7dgpquGfKTyJ7

6.หาดแสงจันทร์

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/PrivateRayong

เป็นหาดอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองที่มีความแปลกตาและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งดูแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นหาดที่อยู่ใกล้กับตัวเมืองเลยทีเดียว แม้ว่าบรรยากาศจะไม่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากนัก เพราะเป็นหาดขนาดเล็ก ไม่กว้างมาก แต่มีการถมคันดินและหินให้สูงขึ้นมา สำหรับป้องกันการกัดเซาะของคลื่นทะเล และส่วนใหญ่ใช้สำหรับการจอดเรือ พื้นที่ดูเหมือนเวิ้งน้ำขนาดใหญ่คล้ายกับวงพระจันทร์ยาวต่อเนื่องไปหลายกิโลเมตร ขนานไปกับเส้นถนนที่เลียบริมหาด เป็นชายหาดที่สามารถเล่นน้ำได้ แต่ไม่ควรออกไปไกลนักเพราะต้องระวังเรื่องของความลึกและคลื่นทะเลที่แรง แต่จุดเด่นของที่นี่คือชายหาดที่มีเม็ดทรายขาวละเอียด สามารถจอดรถมาเดินเล่นรับลมบริเวณหาด หรือจะชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแถวนี้ก็ได้เช่นกัน การเดินทางมาหาดแสงจันทร์ค่อนข้างง่าย หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถมารถโดยสารได้ นับว่าเป็นหาดที่ดูมีเสน่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว

สถานที่ตั้ง ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ระยอง
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง หาดแหลมเจริญ
พิกัด GPS https://goo.gl/maps/fX1ccMDWxSrqFCML6

7.หาดน้ำริน

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: rakbankerd.com

เป็นหาดเล็กๆ ที่ดูเงียบสงบ อยู่ในเขตตำบลบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นชายหาดสีขาวทอดยาวไปไกล ตัดฉากหลังด้วยภาพของนิคมอุตสาหกรรม ทำให้ดูแปลกตา บริเวณชายหาดจะมีต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ให้สามารถนั่งเล่นหลบร้อนหรือจะลิ้มรสชาดอาหารซีฟู๊ดแบบสดๆ ก็มีให้เลือกมากมาย ที่สำคัญเหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวาย ด้วยที่พักสบายๆ ให้คุณได้เลือก จุดที่สะดุดตาก็คือรูปปั้นปลาพะยูนที่อยู่ตรงบริเวณหาด ที่ใครไปก็ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแต่ถ้าหวังว่าจะมานั่งเล่นนอนเล่นบนเตียงผ้าใบ ที่นี่ไม่ได้มีบริการให้ แต่คุณสามารถหาจุดปูเสื่อนั่งได้หรือจะเดินเล่นชายหาดเล่นน้ำทะเลในจุดอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน หาดที่นี่อาจไม่ได้หวือหวาหรือมีชีวิตชีวาเช่นเดียวกับหลายๆ หาดในจังหวัดระยอง แต่ข้อดีก็คือหากคุณอยากจะมองหาชายหาดที่สงบในการพักผ่อน ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้

สถานที่ตั้งตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง ระยอง 21130
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหาดพยูน บ้านฉาง
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/AVxSkX5bg6eGy8NM8

8.หาดสวนสน

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/SUANSONTONKLA

ถ้าใครชื่นชอบความครื้นเครงและมีชีวิตชีวาของชายหาด รวมถึงธรรมชาติที่ดูสบายตา หาดสวนสนเป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณน่าจะสนใจ และยังเดินทางได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับท่าเรือบ้านเพ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้นสิ่งที่สะดุดตาเมื่อมาถึงที่นี่ก็คือ แนวต้นสนที่เรียงรายอยู่สองข้างเป็นระเบียบ ทอดตัวยาวไกลไปหลายกิโลเมตร เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ทานอาหาร รวมถึงเดินเล่นตามชายหาด แต่ถ้าต้องการมาค้างคืนอาจจะต้องขยับเลยไปสักเล็กน้อย จะมีที่พักบริการ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งที่มุ่งไปทางบ้านเพ หรือไปทางแหลมแม่พิมพ์ บรรยากาศค่อนข้างสบายผู้คนอาจจะหนาตาอยู่บ้างในบางช่วง ร้านอาหารทะเลมีให้เลือกมากมาย ส่วนที่นั่งเล่นเลือกกันได้ตามสะดวก เพราะคุณสามารถถอยรถไปจอดนั่งรับลมใกล้กับหาด หรือจะเลือกปูเสื่อนั่งเล่นก็ยังได้ เสน่ห์ของที่นี่คือ ร้านอาหารที่อยู่บนจักรยานยนต์พ่วงข้างที่วิ่งจำหน่ายกันให้ขวักไขว่ กับรสชาดอาหารคาวหวานให้ได้ลิ้มลอง หรือจะนั่งจิบเครื่องดื่มในช่วงกลางคืน ชมบรรยากาศ ก่อนกลับที่พัก ส่วนขากลับสามารถแวะตลาดบ้านเพ ช้อปของฝากและอาหารทะเลติดมือกลับไปทำต่อที่บ้านได้อีกด้วย

สถานที่ตั้งตำบล แกลง อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21160
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงตลาด ท่าเรือบ้านเพ หาดแหลมแม่พิมพ์
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/AhtxR9QG1KStnSwRA

9.เขาแหลมหญ้า

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: facebook.com/sametnationalpark

หลายคนอาจจะคุ้นตากับบรรยากาศของเนินเขาเล็กๆ ที่มีสิ่งปลูกสร้างเหมือนหอสังเกตการณ์สีขาวยื่นออกไปบนหน้าผา ตัดกับฉากหลังเป็นท้องทะเลสีฟ้าคราม ซึ่งหลายคนก็ชอบไปถ่ายภาพกันนั้น คือจุดที่เรียกว่าเขาแหลมหญ้าซึ่งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และยังเป็นจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของหลายๆ คน เพราะเดินทางสะดวก มีความเป็นธรรมชาติและสามารถมาท่องเที่ยวแนวแคมป์ปิ้งได้ทั้งวิว และความสนุกสนาน พื้นที่โดยรอบยังสวยงาม ที่นี่ใกล้กับหาดแม่รำพึง เดินทางเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น มีบริการพื้นที่จอดรถมากพอ รวมถึงจุดกางเต็นท์ราคาประหยัด ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเพราะมีร้านค้าสวัสดิการจำหน่ายให้ และค่าเข้าพื้นที่ถูกมาก ที่นี่เหมาะแก่การมานอนเล่นพักผ่อนรับลมทะเลสบายๆ มองวิวตรงข้ามเป็นเกาะเสม็ด โดยรอบพื้นที่มีการวางหินก้อนใหญ่ ให้คุณสามารถนั่งเล่นชมวิวได้หรือช่วงเย็นจะเดินไปชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานไม้ก็น่าสนใจ รวมถึงจุดที่ให้คุณเดินย่ำน้ำสนุกสนานกันไปก่อนกลับที่พัก

สถานที่ตั้งHCQC+32F ตำบลเพ อำเภอ เมืองระยอง ระยอง 21160
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงหาดแม่รำพึง
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/Z7zFDTPSBEWfSzg27

10.หาดเกาะทะลุ

เที่ยวระยอง
เครดิตภาพ: weekdayspecialthailand

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ ของจังหวัดระยอง และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำหลายๆ คน ที่ชื่นชอบความสวยใสของน้ำทะเลและแนวปะการังอันสวยงาม ซึ่งสามารถมาเที่ยวได้สะดวก เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ห่างจากเกาะเสม็ดมาประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงเกาะทะลุ ซึ่งเป็นหน้าผาหินสูงและมีชายหาดอยู่โดยรอบ นอกจากจะดำน้ำแถวหน้าเกาะได้แล้ว ยังสามารถไปตกปลาในบริเวณใกล้ๆ หรือถ่ายภาพได้เกือบทุกจุดบนเกาะ หากโชคดีคลื่นลมไม่แรง เราจะได้ชมปลาหลากหลายสายพันธุ์ เนื่องจากน้ำไม่ขุ่น ซึ่งโดยปกติแล้วที่นี่จะเป็นจุดที่มีความใสคล้ายกับทะเลฝั่งอันดามัน ส่วนใครที่มากับทัวร์ก็สามารถทานอาหารและผลไม้ที่ทางทัวร์จัดเตรียมเอาไว้ให้ ก่อนจะไปเดินเล่นหรือว่าพักผ่อนตามจุดต่างๆ หรือถ้าชอบความตื่นเต้น ก็สามารถไปชมวิวบริเวณผานิลมังกร หรือถ้ำฤาษี นอกจากจะเล่นน้ำในช่วงวันได้สนุกสนานแล้ว ช่วงเย็นก็ยังสามารถชมธรรมชาติและพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย การเดินทางไปพร้อมกับบริการของทัวร์ดำน้ำที่มีให้เลือกหลายที่สะดวกที่สุด โดยขึ้นเรือที่บริเวณท่าเรือบ้านเพ ค่าตั๋วเพียงหลักร้อยเท่านั้น ใครที่ชื่นชอบทะเลใสฟ้าสีครามสดใสรับรองว่าฟินแน่นอน

สถานที่ตั้งตำบล ชากพง อำเภอแกลง ระยอง
แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงกาะมันใน และเกาะมันกลาง
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/9Gm79a18Hf9TTqeM8

ชายหาดทั้ง 10 แห่งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสวยงามในจังหวัดระยองที่เราเอามานำเสนอให้ได้ชมกัน เพราะยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอคุณไปสัมผัส เพราะอย่าลืมว่าที่นี่ขึ้นชื่อในด้านผลไม้จึงมีสวนต่างๆเปิดให้คุณเข้าไปลิ้มชิมรสผลไม้ตามฤดูกาลหรือถ้ามาพร้อมกับครอบครัว สามารถแวะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อชมสัตว์น้ำทะเลที่ดูตื่นตาตื่นใจ แวะตลาดน้ำ ชมสวนดอกไม้ให้อาหารในฟาร์มแกะและกิจกรรม Adventure ต่างๆอีกมากมายระยองนี้มีหลายรสชาติให้คุณได้ลิ้มลอง


ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวระนอง 2021 ชมธรรมชาติ จิบกาแฟ แช่น้ำร้อน นอนหาดสวย

เที่ยวภูเก็ต รวม 10 คาเฟ่เด็ด วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ จิบกาแฟหอมกรุ่น

เที่ยวพัทยา วันเดียวก็เที่ยวได้ครบ 7 แห่ง หาดสวย อาหารอร่อย

เที่ยวสงขลา 10 ที่เที่ยวยอดฮิต สัมผัสธรรมชาติ แวะย่านเมืองเก่า

Leave a Reply