เที่ยวนครนายก ไม่ตกเทรนด์ 10 ที่เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย ชาร์จพลังก่อนกลับไปลุยงาน

เที่ยวนครนายก ไม่ตกเทรนด์ 10 ที่เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย ชาร์จพลังก่อนกลับไปลุยงาน

ที่มา: nakhonnayok.go.th

เที่ยวนครนายก ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวนครนายกอ่านบทความนี้ไม่ตกเทรนแน่นอนวันนี้เราอัพเดตสถานที่เที่ยวยอดฮิต 10 แห่งเน้นวิวสวย เที่ยวได้ทั้งปีจะฤดูไหนก็สามารถถ่ายรูปได้ เหมาะทั้งคนที่ชอบความสดใสวิวธรรมชาติทุ่งนาและน้ำตก หรือนักผจญภัยเดินชมต้นไม้ ดูนก และเล่นน้ำใสไหลเย็นจากน้ำตก หรือจะล่องห่วงยางจากด้านหลังเขื่อน ไม่ต้องเดินทางไปไกล วันเดียวก็เที่ยวได้ หรือจะพักชาร์จไฟในตัว ให้คุณได้พักกายพักใจก่อนกลับไปทำงานต่อ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างไปชมกันเลย


1.อ่างเก็บน้ำวังบอน

เที่ยวนครนายก
ที่มา: www.facebook.com/อ่างเก็บน้ำวังบอน-นครนายก

เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งมีขอบเขตอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนหรือถ้าอยากตื่นเต้นยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดินป่าตกปลาปั่นจักรยานหรือพายเรือคายัค เพื่อชมบรรยากาศคลองอ่างเก็บน้ำ หรือถ้าอากาศร้อนอยากจะเล่นน้ำก็มีบริเวณให้คุณสามารถกระโดดเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำใจ ในบริเวณที่กำหนด แต่ที่น่าสนใจตรงไม่มีค่าเข้า แต่ก็ต้องดูเวลาเปิดปิด เพื่อความปลอดภัย เริ่มตั้งแต่ 6:00น ให้คุณไปวิ่งเบาๆ ในบรรยากาศสบายๆ หรือใครที่อยากไปปูเสื่อ นอนเล่นชมวิว ก็ไปได้จนถึง 18:00น ด้วยระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ใช้เดินทางเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะถนนค่อนข้างดีเพียงแต่ไม่มีรถประจำทาง อาจจะต้องหารถเข้ามาอีกต่อหนึ่ง จากตัวเมืองนครนายก

ที่ตั้งตำบล นาหินลาด อำเภอปากพลี นครนายก 26130
ระยะทางจากกรุงเทพฯ140 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/1thz16RrozECUW4R7

2.สะพานทุ่งนามุ้ย

เที่ยวนครนายก
ที่มา: www.facebook.com/saphanthungnamuy

ไฮไลท์วิวทุ่งนาแห่งใหม่ของนครนายก จุดเด่นอยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทุ่งนาสีเขียว ให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติของความเขียวขจี ซึ่งดูเป็นธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ไปจนสุดลูกหูลูกตา ให้คุณพักผ่อนและสูดอากาศได้อย่างเต็มที่ การเดินทางไปเส้นทางเดียวกับเขื่อนขุนด่านปราการชล ลัดเลาะผ่านเส้นทางที่เป็นดินลูกรัง เข้าไปจนถึงตัวสะพาน ที่นี่ไม่เก็บค่าเข้าพื้นที่ แต่เปิดให้บริจาคตามจิตศรัทธา เพื่อใช้สำหรับเป็นทุนดูแลสะพานต่อไป ใครที่ไปวันหยุดอาจจะต้องรอคิวถ่ายรูปกันบ้าง ตามปริมาณของผู้คนที่เข้าไป เพราะเป็นจุดถ่ายรูปที่ดูชิค ด้วยสะพานไม้สุดคลาสสิค ที่ยื่นไปในทุ่งข้าวสีเขียว ตัดกับฉากด้านหลัง เหมือนกับในภาพยนตร์ ด้านในยังมีร้านกาแฟให้ดื่มด่ำกับวิวและกลิ่นที่หอมระมุน ก่อนกลับก็ยังมีของฝากที่เป็นพืชผักพื้นบ้านปลอดสารพิษให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วย 

ที่ตั้ง88 ม.11 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ123 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมบริจาคเป็นค่าบำรุงสะพาน
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/CBTGCKTZV5nkv6Cs9

3.ซุ้มต้นไผ่

เที่ยวนครนายก
ที่มา: www.facebook.com/watchula

ใครที่ชอบความเขียวขจีของต้นไผ่ ที่กลายมาเป็นซุ้มต้นไผ่ แหล่งท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปกันได้ทั้งปี สวนไผ่แห่งนี้อยู่ที่ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม ซึ่งเป็นอุโมงค์ไม้ไผ่ที่เอนเอียงเข้าหากันจนกลายเป็นซุ้มยาวไปหลายร้อยเมตร ช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูป นั่นคือประมาณสายๆ ไปถึงตอนบ่าย ช่วงที่มีแสงแดดรำไร ทะลุยอดไผ่ลงมา แนะนำว่าพกเลนส์ Portrait เพื่อเก็บตัวแบบให้เห็นชัดๆ จะได้เห็นฉากหลังละลายและภาพจะออกมาสดใสตัดกับสีเขียวได้ลงตัว จุดตรงนี้ไม่มีค่าเข้ม แต่อย่าลืมแวะทำบุญที่วัดก่อนกลับกันด้วยนะ การเดินทางตัดเข้าจากถนนเส้น 33 มาประมาณ 3 กิโลเมตร สถานที่นี้จะอยู่ทางขวามือใกล้กับวัด 

ที่ตั้งตำบล บ้านพริก อำเภอบ้านนา นครนายก 26110
ระยะทางจากกรุงเทพฯ109 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/vQnL2GgxUjoZvMjW6

4.อุทยานวังตะไคร้

เที่ยวนครนายก
ที่มา: www.facebook.com/wangtakrai

อุทยานวังตะไคร้ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของนครนายก ด้วยพื้นที่กว้างขวางมีธารน้ำไหลผ่านและมีซอกหินมากมาย ทำให้ดูสวยงาม ต้นไม้สีเขียวอยู่ริมลำธารเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด และอีกที่หนึ่งที่ใกล้กันนั่นคือ คลองมะเดื่อและคลองตะเคียนจุดเด่นอยู่ที่คุณสามารถแช่น้ำได้เกือบทั้งวัน ยกเว้นฤดูฝนที่อาจจะมีน้ำเชี่ยวแรง แต่ในช่วงปกตินักท่องเที่ยวสามารถล่องแก่งด้วยแพยางหรือใส่ห่วงยางและชูชีพ ล่องไปตามลำธารได้ การเดินทางไปได้หลายเส้นทาง จะใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือจะเป็นรถตู้สาธารณะก็ได้ ระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ไม่ถึง 100 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกนางรอง ก่อนกลับยังแวะชมวิวที่เขื่อนขุนด่านและสักการะหลวงพ่อปากแดงได้อีกด้วยค่าเข้าอุทยานคนละ 10 บาทเท่านั้น

ที่ตั้งทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3049 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ130 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมมี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/1wTYLz6gVVHdTVrBA

5.น้ำตกสาริกา

เที่ยวนครนายก
ที่มา: portal.dnp.go.th

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของนครนายก เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีปริมาณน้ำค่อนข้างเยอะและเที่ยวได้ทั้งปี สามารถเล่นน้ำได้ ด้านหน้าน้ำตกมีร้านอาหาร สามารถเข้ามาทานในบริเวณที่จัดไว้ได้เช่นกัน น้ำตกนี้ไหลจากหน้าผาสูง มีด้วยกันหลายชั้น และชั้นล่างสุดเป็นจุดที่ให้คุณสามารถผ่อนคลายร่างกายไปกับสายน้ำที่เย็นฉ่ำชื่นใจ แหวกว่ายจนกว่าจะหายคลายร้อน ส่วนการเดินทางจากถนนหลักหมายเลข 33 แยกเข้าสู่ถนนรองประมาณ 14 กิโลเมตร ก็ถึงตัวน้ำตกแล้วส่วนค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาทเด็ก 20 บาท เปิดตั้งแต่ 8:00น ถึง 17:00น ใครอยากมาถ่ายภาพน้ำตกสวยๆ อาจจะต้องมากันช่วงหน้าฝนเพราะคุณจะได้สัมผัสกับละอองน้ำและน้ำที่ไหลตกกระทบกับโขดหิน สะท้อนกับแสงแดดเป็นรุ้งสวยงามเลยทีเดียว

ที่ตั้งตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ128 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมมี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/vjzwFYNsX3ziKSJ28

6.แก่งสามชั้น

เที่ยวนครนายก
ที่มา: แก่งสามชั้นแหล่งท่องเที่ยวเอกชน

ใครที่มาเที่ยวนครนายก แล้วอยากปล่อยตัวให้ไหลไปตามน้ำชมวิวข้างทางสีเขียวสดชื่น คุณต้องมาที่นี่แก่งสามชั้น อีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีสายน้ำไหลเย็น เล่นได้ตลอดทั้งปี กับทางน้ำที่ปล่อยมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล บริเวณด้านข้างยังมีการจัดทำซุ้ม สำหรับรับประทานอาหาร นั่งเล่นและนอนพักผ่อน พร้อมกับห่วงยางที่มีให้เช่า แต่ในช่วงวันหยุดอาจจะมีคนมากหน่อย อย่างไรก็ดีมีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับให้คุณเล่นน้ำได้อย่างสดชื่น การเดินทางแยกจากทางเข้าน้ำตกสาริกาประมาณ 2 กิโลเมตร จะมีทางเข้าแก่งสามชั้น เปิดให้เข้าทุกวันตั้งแต่ 07:00น ถึง 18:30น ส่วนค่าเข้า ประมาณ 20 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวชมธรรมชาติกึ่งผจญภัยที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวได้ทุกช่วงฤดู

ที่ตั้งตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ128 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมมี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/aoZSp6aDhk37x8vy7

7.เขื่อนขุนด่านปราการชล

เที่ยวนครนายก
ที่มา: prd.go.th

ถ้าอยากจะชมวิวเขื่อนที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวนครนายก มีพื้นน้ำทอดไกลสุดลูกหูลูกตา สันเขื่อนขนาดใหญ่และทิวเขาที่เขียวขจี พร้อมเส้นทางการเดินทาง ทั้งทางบกและทางน้ำ ก็ต้องแวะมาที่นี่เขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครนายกและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่เขื่อนนี้คุณสามารถนั่งรถรางไปชมทัศนียภาพบนสันเขื่อนได้ แนะนำว่ามาแต่เช้าหน่อย อากาศจะยังไม่ร้อนและยังไม่ต้องเบียดกับคนเยอะๆด้วย ให้มีเวลาในการถ่ายภาพสวยๆ ได้อีกเพียบ บริเวณก่อนเข้าสันเขื่อนจะมีร้านอาหาร ให้คุณได้นั่งทานหรือจะไปชมวิวตรงจุดที่จัดไว้ให้ส่วนถ้าชอบวิวสวยๆ ช่วงพระอาทิตย์ตก แค้เดินมาบริเวณก่อนขึ้นสันเขื่อนก็ถ่ายภาพสวยๆ ได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศภายในเขื่อนได้อีกด้วย ที่นี่เปิดตั้งแต่ 6:00 น ถึง 18:00 น 

ที่ตั้งตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ133 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/sQEVJtvJBXGC9zkC9

8.อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

เที่ยวนครนายก
ที่มา: thai.tourismthailand.org

เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่วิวทิวทัศน์สวยงามมีเส้นทางลาดยางสามารถเดินทางได้สะดวก ใครที่ชอบวิวดูพระอาทิตย์ขึ้น รวมถึงกิจกรรมทางน้ำเช่น การพายเรือชมผืนน้ำอันกว้างไกล เล่นน้ำต้องชอบที่นี่ รวมไปถึงคนที่ชอบการส่องนก บริเวณนี้จะมีนกจำนวนมากให้คุณได้ดูกันเพลินตา อย่างไรก็ดียังสามารถปั่นจักรยานบนเส้นทางอ่างเก็บน้ำคู่ไปกับต้นไม้ที่ยืนเป็นทิวแถวให้ความร่มรื่นได้อีกด้วย การเดินทางใช้เส้นทางแยกไปทางน้ำตกสาริกาและมุ่งสู่เขาทุเรียนอีกประมาณ 10 กิโลเมตร แม้เส้นทางจะดูไกลไปบ้างแต่คุณจะได้วิวหลักล้านและไม่มีค่าเข้าชมอีกด้วย 

ที่ตั้งตำบล เขาพระ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ125 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/HUueKXMeMLEbBuYw6

9.ทุ่งบัวแดงนครนายก

เที่ยวนครนายก
ที่มา: บึงบัวแดง นครนายก

หากคุณชอบทุ่งดอกบัวที่มีบัวสีสวยๆ เต็มท้องทุ่งแนะนำไปที่ทุ่งบัวแดง แหล่งท่องเที่ยวนครนายก ที่นี่ทั้งสวยและอลังการ คุณสามารถพายเรือไปถ่ายรูปท่ามกลางดอกบัวสีแดงที่เป็นเหมือนท้องทุ่งขนาดใหญ่ และยังมีดอกบัวสวยๆ จำหน่ายให้คุณนำกลับไปบ้าน ที่นี่เป็นพื้นที่ขนาดประมาณ 4-5 ไร่ และเป็นบัวธรรมชาติผุดขึ้นมา โดยมีสะพานยื่นออกไปบริเวณกลางบึง เพื่อให้คุณถ่ายภาพและสัมผัสดอกบัวอย่างใกล้ชิด ในช่วงเช้าดอกบัวบานเป็นช่วงที่เหมาะกับการเข้าชม โดยช่วงประมาณปลายฝนต้นหนาวจะมีน้ำในบึงและดอกบัวที่เบ่งบานเต็มบึงที่นี่ไม่ได้คิดค่าเข้าชม แต่สามารถบริจาคเพื่อใช้เป็นค่าบำรุงดูแลสถานที่ ระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้นใช้เส้นทาง หมายเลข 305 ก่อนถึงอำเภอบ้านนาอยู่ทางซ้ายมือ 

ที่ตั้งทางหลวงแผ่นดินหมายเลข. 3051 ตำบล ทองหลาง อำเภอบ้านนา นครนายก 26110
ระยะทางจากกรุงเทพฯ99 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/Za9tCNthhKLVmMSU9

10.พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

เที่ยวนครนายก
ที่มา: nakhonnayok.go.th

ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณน้ำตกสาริกา ที่นี่จะให้คุณได้ย้อนรำลึกถึงในวันที่พระผู้มีพระภาคเจ้าทรงประกาศหลักธรรมทางพุทธศาสนาโดยบริเวณด้านหน้า จะเป็นพระพุทธรูปในปางโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ และรายล้อมด้วยพระพุทธรูปอีกจำนวน 1,250 องค์ซึ่งเป็นตัวแทนเหตุการณ์ในครั้งบรรพกาล นั่นคือวันมาฆบูชา นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถานที่ให้พุทธศาสนิกชนเข้าไปปฎิบัติธรรม สักการะหรือเรียนรู้หลักธรรมคำสั่งสอน เป็นสถานที่เงียบสงบ เหมาะแก่การขัดเกลาจิตใจให้ผ่องใส ก่อนจะกลับไปลุยกับงานที่เคร่งเครียดกันอีกครั้ง การเดินทางมาง่าย แล้วคุณจะรู้สึกสบายใจในพื้นที่แห่งนี้

ที่ตั้งหมู่ที่ 3 380 ตำบล สาริกา อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
ระยะทางจากกรุงเทพฯ126 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมไม่มี
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/fCzrCGBc5dstV8cB6

สำหรับจังหวัดนครนายก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่อยู่ใกล้เมือง และยังมีที่สันทนาการครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น แม่น้ำ ภูเขา และน้ำตก พร้อมกับความร่มรื่น ซึ่งในหลายๆ แห่งยังคงความสดชื่น ด้วยความร่มครึ้มของต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน เพื่อชาร์จพลัง ก่อนกลับไปลุยงานที่ค้างไว้ และยังสามารถเดินทางได้สะดวก กับถนนหนทาง ที่ได้รับการปรับปรุงเป็นอย่างดี ที่พักก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบนอนสบายๆ ริมน้ำ หรือจะเป็นการนอนบนแพ และริมเขา รวมถึงรีสอร์ทหลายแห่งที่เปิดให้เข้าพักเป็นกลุ่มใหญ่ มีพื้นที่สันทนาการ และกิจกรรมต่างๆ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ในช่วงวันหยุดนี้ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปที่ไหน นครนายก เป็นอีกแหล่งที่ช่วยปลดปล่อยความเมื่อยล้าของคุณได้ ไปเที่ยวกันครับ


เที่ยวกาญจนบุรี 7 น้ำตก เดินทางสะดวก เล่นน้ำได้ทั้งปี

เที่ยวเชียงใหม่ 10 พิกัด One Day Trip ชมดอกไม้ ถ่ายรูปชิคๆ จิบกาแฟอร่อย ปี 2021

Leave a Reply