เที่ยวพัทยา วันเดียวก็เที่ยวได้ครบ 7 แห่ง หาดสวย อาหารอร่อย เดินเล่นสวนสัตว์

เที่ยวพัทยา วันเดียวก็เที่ยวได้ครบ หาดสวย อาหารอร่อย คาเฟ่น่ารัก เดินเล่นสวนสัตว์ สนุกได้ทั้งครอบครัว

เที่ยวพัทยา
Credit: The Sky Gallery Pattaya

เที่ยวพัทยาวันเดียวก็สนุกได้ครบรสจริงหรือ? ทะเล ภูเขา แหล่งวัฒนธรรม สวนสัตว์ ช้อปปิ้ง อาหารทะลแสนอร่อย ปล่อยใจไปกับคาเฟ่ชิคๆ ที่มีให้เลือกหลากสไตล์ บอกได้เลยว่า พัทยา มีดีกว่าที่คิด คุณสามารถมาชาร์จพลังที่นี่ได้อย่างเต็มที่ เที่ยวได้ปลอดภัย แถมยังใกล้กับกรุงเทพฯ หรือจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มาจากจังหวัดอื่นๆ ก็สามารถเดินทางมาได้สะดวก เพราะมีให้เลือกหลายเส้นทาง ทั้งมอเตอร์เวย์ บางนา-ตราด หรือจะมาจากเส้นสุขุมวิทสายเก่า ไปจนถึงการเดินทางเรือ ด้วยบริการของเรือเฟอร์รี่ FERRY Pattaya-Huahin ที่ให้คนที่อยู่เส้นทางภาคใต้ สามารถนั่งเรือท่องเที่ยว ข้ามอ่าวไทยจากหัวหิน มาที่พัทยาได้สะดวก ที่นี่เหมาะกับการท่องเที่ยวคนเดียว หรือจะไปกันทั้งครอบครัว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งพักผ่อนทั้งโซนทะเล และภูเขา หรือจะเป็นการ Outdoor ในแบบต่างๆ นั่งเรือชมเกาะ หรือช้อปปิ้ง ชิมอาหาร เดินสวนสัตว์ ก็มีครบ เดินทางสะดวก เพราะมีเส้นทางรถยนต์ไปถึงทุกแห่ง หรือจะนั่งรถรับจ้าง ก็มีทั้งรถเมล์โดยสาร จักรยานยนต์รับจ้าง หรือจะเช่ารถก็เดินทางสะดวกไม่น้อยเลย


1.ปราสาทสัจธรรม

เที่ยวพัทยา
Facebook: Sanctuary of Truth

หากคุณชื่นชอบสถานที่เที่ยว ที่มีความสวยงามแปลกตา เมื่อคุณได้มาเที่ยวพัทยาคุณไม่ควรพลาดที่นี่ ปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลัง ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ ณ แหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ ที่บางละมุงนี่เอง ปราสาทไม้ทั้งหลังที่มีสถาปัตยกรรมไทยและความเชื่อทางศาสนาพุทธ ด้านในปราสาทไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามเท่านั้นแต่ยังแฝงปรัชญาและศิลปะวัฒนธรรมซึ่งสะท้อนให้เห็นความสำคัญของศาสนารวมถึงการแกะสลักลวดลายอย่างวิจิตรพิสดารภายในมีโถงขนาดใหญ่มากมายซึ่งแต่ละโถงก็จะบอกเล่าเรื่องราวและความเชื่อของศาสนาเทพเจ้าและลัทธิใครที่ชื่นชอบความงดงามด้านสถาปัตยกรรมไม่ควรพลาดที่จะมาที่แห่งนี้ออกไปด้านนอกติดกับทะเลให้มองเห็นวิวสวยงามด้านในยังมีกิจกรรมเช่นการนั่งเรือขับรถ ATV ขี่ช้างรวมถึงตอนที่เป็นร้านอาหารหรือจะจิบกาแฟนั่งดูวิว แต่ถ้าไปถึงแล้ว อยากให้ลองนั่งเรือล่องรอบๆ ปราสาท พบกับวิวสวยๆน้ำใสล่องเรือไปเรื่อยๆกับมวลหมู่แมกไม้ที่อยู่รอบด้านและวิวประสาทที่อยู่ด้านหลัง เหมาะกับบรรยากาศในช่วงเวลาเช้าๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป จะได้มีแรงเดินทางไปต่อ ค่าเข้าชม คนไทยและต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 250 บาท เปิดบริการทุกวัน

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้ง206/2 หมู่ที่ 5 ถนน พัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวสถาปัตยกรรม ผจญภัย วิวริมทะเล
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.00น.-18.00น.
พิกัดการเดินทางhttps://goo.gl/maps/5H6hHYYJxyfbcJru9

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/sanctuaryoftruthmuseum/


2.Great & Grand Sweet Destination

เที่ยวพัทยา
Facebook: Great&Grand Sweet Destination

มาเที่ยวพัทยา พอเดินทางอากาศร้อนๆ อาจจะต้องแวะเข้ามาชิมไอศครีมที่ร้านนี้ บอกเลยว่าเด็ดมาก ร้านอยู่ข้างหน้าทางเข้า Pattaya sheep farm  หลายคนขนานนามที่นี่ว่า เมืองมหัศจรรย์ดินแดนขนมหวาน มองผ่านๆนึกว่าโรงงานช็อกโกแลตของ วิลลี่ วองก้า โดยเฉพาะไอศครีมที่มีให้เลือกมากกว่า 48 รสชาติ ใครไม่ได้เตรียมตัวมาทานรสชาติไหนรับรองเลยว่า ต้องมีตาลายกันแน่นอน จุดเด่นของที่นี่ นอกจากสถานที่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ดุจเทพนิยายแล้ว ยังมีไอศครีมโยเกิร์ตและเชอร์เบท รวมถึงเค้กหลากเมนู ให้ได้เลือกกัน มาคนเดียวก็อร่อยได้ แต่ให้ดีต้องมาเป็นคู่หรือเป็นกลุ่ม หรือจะมากันทั้งครอบครัวก็ยิ่งดี รวมถึงเครื่องดื่มที่จะช่วยเติมความสดชื่นให้กับคุณได้ในช่วงอากาศร้อนๆ ในร้านมีบริเวณที่กว้างขวาง สามารถหามุมถ่ายภาพสวยๆ เอาไว้อวดเพื่อนๆ ได้มากมาย ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 9:00 น ถึง 18:00น เหมาะกับเป็นจุดแวะพักในช่วงอากาศร้อนได้ดีทีเดียว

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้ง73, 12 ม.3 หนองหัวแรด 6 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวขนมหวาน ไอศครีม เครื่องดื่ม
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 8.30น.-19.00น.
พิกัดการเดินทางhttps://g.page/Greatandgrandsweetdestination?share

3.ตลาดน้ำ 4 ภาค

เที่ยวพัทยา
Facebook: ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

เดินทางกันมาใกล้เที่ยงแล้ว ก็อาจจะหิวอยู่บ้าง แวะหาอะไรทานที่ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยากันดีกว่า การเดินทางสะดวก เพราะติดกับถนนสุขุมวิท ทางมุ่งหน้าไปยังสัตหีบ ห่างจากพัทยาใต้แค่ 2.5 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่นอกจากจะจำลองวิถีชีวิตของคนไทยในสมัยก่อนแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารร้านของฝากขนมเครื่องดื่มและร้านของฝากอีกมากมายให้คุณได้เลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนูน้องๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสกับขนมโบราณ ก็สามารถหาทานได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นขนมครกขนมใส่ไส้ หรือถ้าจะทานมื้อหนัก ก็มีอาหารประเภทซีฟู้ดไว้คอยบริการ บรรยากาศภายในจะเป็นทางเดินไม้ทอดยาวต่อเนื่อง เชื่อมต่อกันด้วยสะพานและทางเดิน มีทั้งโซนจัดแสดงร้านอาหารและกิจกรรม รวมถึงสามารถล่องเรือแวะไปยังจุดต่างๆ ได้ เลือกกันตามสะดวกทั้งเรือแจว เรือพายหรือว่าเรือยนต์ หรือถ้าเดินจนเมื่อยแล้ว ก็อาจจะมานวดตัวผ่อนคลาย หรือนั่งสปาปลาก่อนเดินทางกันต่อครับ จุดเด่นของที่นี่อาหารรสชาติดี ราคาเป็นกันเอง ตลาดเปิดบริการทุกวัน สามารถเดินเล่นได้ถึง 20:00 น

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้ง45 304 หมู่ที่ 12 ถ. สุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวตลาดน้ำ อาหาร เครื่องดื่ม ของฝาก
เวลาทำการ ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00น – 20.00น.
พิกัดการเดินทางhttps://g.page/pattayafloatingmarket-pfm4?share

4.The sky gallery

เที่ยวพัทยา
Facebook: The Sky Gallery Pattaya

ช่วงบ่ายๆ หลังทานข้าวเสร็จ ยังไม่อยากไปไหน แวะมานั่งรับลมธรรมชาติทางชายหาดสวยๆ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ หรือจะนัดเพื่อนมาสังสรรค์ ทานอาหารกันในบรรยากาศร่มรื่น เรียกว่าเห็นวิวชายหาดแบบ 180 องศา ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องซีฟู้ดสดใหม่และอาหารแนวสปาเก็ตตี้ รวมไปถึงเค้กหอมละมุนทำใหม่ทุกวันสายของหวานไม่ควรพลาด กับจุดนั่งชมวิวบรรยากาศปลอดโปร่ง มีมุมที่ให้คุณเลือกนั่งได้อย่างสบาย หรือจะถ่ายภาพ ก็มีฉากหลังเป็นชายหาดและทะเล ที่เป็นแนวทอดสายตาไปได้ไกล หรือจะนั่งใต้ร่มไม้ก็ดูสดชื่น หากมากันเป็นครอบครัว ทางร้านมีอาหารชุดสุดคุ้ม ให้เลือกทานกันจะบอกเลยว่าเบเกอรี่ที่นี่ นอกจากจะอบสดใหม่แล้ว ยังมีให้เลือกหลายแบบ เที่ยวพัทยาก็แวะมาที่นี่กันได้ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08:00 น ถึง 8:00 น

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้ง400 หมู่ที่ 12 ถนน ราชวรุณ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวอาหาร เครื่องดื่ม
เวลาทำการ 8.00 น – 20.00 น.
พิกัดการเดินทางhttps://g.page/theskygallerypattaya?share

5.Underwater World Pattaya

เที่ยวพัทยา
Facebook: Underwater World Pattaya

ตกบ่ายอากาศเริ่มร้อน แวะเข้ามาพักผ่อน ในอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่ที่นี่ อีกแหล่งท่องเที่ยวพัทยาที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง ใครที่มาเยือนก็ต้องมาแวะ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆ มาด้วย จะได้สัมผัสประสบการณ์ใต้ท้องทะเล กลับไปเล่าให้เพื่อนๆฟังได้ ที่นี่เป็นแหล่งจำลองพื้นที่ใต้ท้องทะเลขนาดใหญ่ พร้อมอุโมงค์ใสความยาวกว่า 100 เมตร ให้คุณได้มองเห็นสัตว์น้ำน้อยใหญ่ ว่ายไปมา มีทั้งปลาหน้าตาน่ารัก ไปจนถึงนักล่าสุดโหดอย่าง ฉลาม และปลากระเบนสติงเรย์ ไฮไลท์อยู่ที่จะมีคนมาให้อาหารปลาอยู่ใกล้ๆ หน้าคุณเลย ตื่นเต้นตรงที่ว่าป้อนอาหารปลาตัวใหญ่ๆ ได้ลุ้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในอาคาร ยังมีตู้จัดแสดงพันธุ์ปลาหายากในแบบต่างๆ มากมาย รับรองได้ว่าเด็กน้อยที่มาในวันนี้จะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 นไปจนถึง 17:30 น

เที่ยวพัทยา
8.00 น – 20.00 น. ที่ตั้ง22 22 หมู่ 11 ถ. สุขุมวิท ตำบล หนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวสวนสัตว์น้ำ
เวลาทำการ 9.00 น – 18.00 น.
พิกัดการเดินทางhttps://goo.gl/maps/NcWG8FYJUMm4LaXt9

6.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เที่ยวพัทยา
Facebook: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

แต่ถ้าคุณอยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ ได้อยู่ใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ ชนิดที่ว่าป้อนอาหารจากมือได้เลย แนะนำว่าต้องมาที่นี่ สวนสัตว์เปิดที่ให้คุณเดินเข้าไปถ่ายรูป ป้อนอาหาร เดินเล่น และชมการแสดงของสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารยีราฟ ฮิปโป หรือว่าดูเพนกวินเดินโชว์น่ารักไปอีกแบบล่าสุดมีการแสดงช้างว่ายน้ำให้ดูอีกด้วยหรือน้องๆที่ยังไม่เคยเห็นตัวลีเมอร์ที่นี่มีเกาะแยกต่างหากให้คุณได้ไปสัมผัสตัวเป็นๆ ความสนุกสนานอยู่ที่สามารถเข้าชมสัตว์ป่าหายาก เสือหรือสิงโตสมเสร็จแยกพื้นที่เป็นโซนสามารถแวะไปดูในแต่ละจุดจะใช้วิธีเดินเล่นหรือขับรถเข้าไปและยังมีรถไฟฟ้าให้เช่าขับอีกด้วย แนะนำให้ลองให้อาหารสัตว์ด้วยตัวเอง รับรองว่าจะตื่นเต้นสนุกสนานอย่างแน่นอน ที่นี่ให้คุณเดินเล่นได้ทั้งวัน เช้าจรดเย็น มีที่นั่งพักทานอาหาร ซึ่งมีบริการอยู่ด้านใน ราคาเป็นกันเอง

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้งหมู่ที่ 7 235 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
แหล่งท่องเที่ยวสวนสัตว์เปิด
เวลาทำการ 8.00 น – 18.00 น.
พิกัดการเดินทางhttps://goo.gl/maps/AFcLCbUAxh8AFybt6

7.The Glass House Silver

เที่ยวพัทยา
Facebook: The Glass House Silver

และในช่วงเย็นก่อนจะเดินทางกลับ หรือจะเข้าสู่ที่พักอยากจะทานอาหารเย็น ชมวิวสวยๆ บรรยากาศดี แนะนำที่นี่เลย เมนูอาหารที่มีทั้งแบบไทยฟิวชั่นและตะวันตกให้คุณได้สัมผัส รสชาติจะเชฟระดับมืออาชีพ ที่นั่งมีทั้งด้านในห้องปรับอากา ศและชมวิวชายหาดที่ด้านนอก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการจัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ นำมาปรุงให้ถูกปาก พร้อมด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายตามสไตล์ของแต่ละคน กลางคืนมีดนตรีเล่นสดให้ได้ชมกัน มาที่นี่แล้วรู้สึกเหมือนมานั่งในบ้านพักตากอากาศ เหมาะแก่การมาเป็นครอบครัวหรือจะมากันเป็นคู่ หรือจะใช้เป็นที่สังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนก็น่าสนุกเลยทีเดียว

เที่ยวพัทยา
ที่ตั้ง687 หมู่ที่ 5 Zire wongamart Condominium อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
แหล่งท่องเที่ยวร้านอาหาร บรรยากาศริมทะเล
เวลาทำการ 11.00น – 24.00น
พิกัดการเดินทางhttps://goo.gl/maps/ovoJdqzGsrq2noSs9

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวพัทยา มาใกล้ๆ ไม่ต้องเดินทางไกล อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง เที่ยววันเดียวก็ถือว่าครบรส ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา สวนสัตว์ ร้านอาหาร คาเฟ่ เอาใจคนชอบเที่ยวเน้นความสนุกสนาน ถ่ายรูปสวย ซึ่งยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ที่รอคุณมาสัมผัส เพราะพัทยาไม่ได้มีแค่ทะเลเท่านั้ นแต่คุณยังสามารถหาที่เที่ยว แหล่งพักผ่อน รวมไปถึงที่พักใจกลางเมืองที่มีอยู่มากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งจับจ่ายซื้อของ อีกหลายแห่ง ถนนคนเดินกลางคืน มีร้านอาหารซีฟู้ดตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งก็ถือว่าเป็นที่ท่องเที่ยวที่มาได้ทั้งเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ สนุกได้ทั้งครอบครัว

Related Topic

เที่ยวเขาใหญ่ 10 จุดเช็คอิน ร้านกาแฟ บรรยากาศดี

เที่ยวนครนายก ไม่ตกเทรนด์ 10 ที่เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย

เที่ยวกาญจนบุรี 7 น้ำตก เดินทางสะดวก เล่นน้ำได้ทั้งปี

เที่ยวภูเก็ต รวม 10 คาเฟ่เด็ด วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ จิบกาแฟหอมกรุ่น

Leave a Reply