เที่ยวกระบี่ 10 ที่เที่ยว ไม่ข้ามเกาะก็ฟินได้ หาดสวย น้ำตกไหลเย็น พายเรือเล่น เดินเส้นทางธรรมชาติ

เที่ยวกระบี่ 10 ที่เที่ยว ไม่ข้ามเกาะก็ฟินได้ หาดสวย น้ำตกไหลเย็น พายเรือเล่น

เที่ยวกระบี่
ที่มา: thai.tourismthailand.org

จังหวัดกระบี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่มีสถานที่สำคัญมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาดทรายที่สวยงามและเกาะต่างๆ ที่เป็นเหมือนไฮไลท์การท่องเที่ยวกระบี่นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ก็มีให้เลือกเที่ยวได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการัง ล่องเรือเที่ยวเกาะ พายเรือคายัค หรือว่าจะเป็นการปีนเขาเดินป่าชมธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกมากมาย การเดินทางไปได้ทั้งทางบกเรือและอากาศ แต่ถ้าใครมีเวลาไม่มากหรืออยากหลบร้อน ก็สามารถเที่ยวบนฝั่งได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกภูเขา หรือจะเป็นล่องเรือเที่ยวชมป่าโกงกางก็ตาม วันนี้เรามี 10 ที่ท่องเที่ยวกระบี่ที่ไม่ต้องข้ามไปเกาะคุณก็ฟินได้ถ่ายรูปสวยมาฝากกัน


1.หาดนพรัตน์ธารา

ที่มา: facebook Hatnoppharatthara

หาดนพรัตน์ธารา ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางการเที่ยวกระบี่ เพราะสามารถขึ้นเรือเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ของจังหวัด ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าหาดคลองแห้ง เพราะเมื่อน้ำลดก็จะกลายเป็นหาดทรายขาวทอดยาวลงไปในทะเล โดยหาดแห่งนี้จะเป็นทรายละเอียดสีขาวและมีเปลือกหอยปะปนอยู่ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยทิวสนในบางช่วงที่เลาะตามชายหาดไป มีพื้นที่สำหรับการเดินเล่นให้พักผ่อนหย่อนใจ ในแนวทิศตะวันตกใกล้กับคลองสน น้ำจะลดลงในช่วงเย็น สามารถเดินข้ามไปที่เกาะ 3 หน่วยได้ และด้วยความสงบเงียบและเป็นส่วนตัว จึงทำให้หลายคนนิยมไปนั่งเล่นกันที่นี่ และยังเดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง หาดนี้เป็นที่ทำการของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา หมู่เกาะกระบี่สามารถหาที่พักเดินทางไปยังเกาะอื่นๆ ได้ตรงนี้เลย

ที่ตั้ง79, ตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ 81180
แหล่งท่องเที่ยวชายหาด
ระยะทางจากตัวเมือง15.5 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/9B6erWxx2GAxzBXm7

2.อ่าวนาง

ที่มา: krabiimmigration.go.th

หาดอ่าวนาง อีกสถานที่เที่ยวยอดฮิต บริเวณนี้จะรายรอบไปด้วยภูเขาและมีถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามและเป็นจุดที่สามารถเดินทางไปได้อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหาดไร่เลย์ เกาะไก่ เกาะหม้อ เป็นต้น จึงจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ ชายหาดสีขาวอมเหลืองทอดยาวไปไกล ใครชื่นชอบการชมเกาะแก่งก็สามารถเดินทางโดยเรือได้ ที่นี่การเดินทางจะต้องจอดรถเอาไว้แล้วเดินทางโดยเรือไปไม่ไกลนัก ที่เที่ยวจะประกอบด้วยถ้ำเป็นส่วนใหญ่ และยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย สามารถนั่งเล่นริมหาด เล่นน้ำ เดินชมบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกก็ดีไม่น้อย หรือถ้าอยากพักผ่อนก็มีที่พักมากมายให้เลือก ใครที่มาแล้วยังไม่อยากข้ามเรือไปเที่ยวเกาะอื่นๆ สามารถพักผ่อนหย่อนใจที่หาดนี้ก่อนได้เลย

ที่ตั้งตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81180
แหล่งท่องเที่ยวชายหาด
ระยะทางจากตัวเมือง15.3 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/bN56qokXDNGRKMxp6

3.ท่าปอมคลองสองน้ำ

ที่มา: thai.tourismthailand.org

คลองสองน้ำนี้ อยู่ในจุดที่เรียกว่าท่าปอม เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวกระบี่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ลำคลองที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร จุดเด่นก็คือน้ำในคลองจะเป็นสีฟ้าใส เหมือนกับกระจก เวลาที่น้ำขึ้นน้ำทะเลจะไหลเข้ามา ทำให้คลองเป็นน้ำเค็ม+น้ำกร่อย ซึ่งจะทำให้ปลาเข้ามาแหวกว่ายและหาอาหาร โดยท่าปอมนี้อยู่ในพื้นที่ป่าพรุและมีป่าชายเลนบริเวณรอบข้าง ความสวยงามอยู่ที่สีของน้ำ มีพิกัดสำหรับการถ่ายรูปสวยๆเยอะแยะ รวมถึงพายเรือแคนูชมความสวยงามของคลองสองน้ำนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีป่าให้เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ถ้าใครชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติ ป่าไม้สีเขียวและน้ำใสๆ รวมถึงคุณสามารถแช่เท้าลงไปในน้ำได้ ที่นี่น่าจะเหมาะกับคุณ การเดินทางอาจจะไกลสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่าอีกทั้งค่าเข้าไม่แพงอีกด้วย

ที่ตั้งตำบล เขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
แหล่งท่องเที่ยวป่าชายเลน ธารน้ำ
ระยะทางจากตัวเมือง24 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/N9nZdAsogyMCZHFy6

4.น้ำตกร้อน

ที่มา: krabi.thailocallink.com

น้ำตกร้อน หรือที่ใครหลายคนเรียกว่าออนเซ็นเมืองไทย อยู่ในจังหวัดกระบี่ กับความสวยงามของน้ำตก ที่อาจจะไม่สูงนักหรือมีหลายชั้น อุณภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งเกิดจากแหล่งน้ำร้อนใต้ดิน ที่ซึมออกมาสู่ผิวน้ำคล้ายเป็นน้ำตกเล็กๆ สามารถไปนั่งแช่เป็นบ่อๆ เชื่อกันว่าดีต่อสุขภาพ สามารถลดอาการไขข้ออักเสบปวดกล้ามเนื้อหรือปวดหลัง นับเป็นอันซีนของจังหวัดกระบี่นี้ ในช่วงเวลาปกติจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มากันแบบไม่ขาดสาย หลายคนบอกว่าเป็นสปาน้ำพุร้อน ใครอยากท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สามารถมาที่นี่ได้อุณหภูมิของน้ำกำลังดี การเดินทางจะอยู่ใกล้กับสระมรกต ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 50 กิโลเมตรเปิดตั้งแต่ 8:30 น ถ้าเข้าประมาณ 20 บาทเท่านั้น

ที่ตั้งW6M5+M4M ตำบล คลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม กระบี่ 81120
แหล่งท่องเที่ยวน้ำตก
ระยะทางจากตัวเมือง48 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/hqaxeeBXnUK4CDDV7

5.สระมรกต

ที่มา: krabiimmigration.go.th

เป็นอีกที่เที่ยว Unseen ของกระบี่เลย กับความสวยงามของน้ำสีเขียวมรกต ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สวยงามระหว่างทางสามารถแวะชมพันธุ์ไม้แปลกตาของภาคใต้ได้อีกด้วย สระมรกตอยู่ใน ตำบลคลองท่อมเหนือ มีบ่อน้ำที่เป็นหินปูน สามารถลงเล่นน้ำได้อุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ประมาณ 30-40 องศาเซลเซียส มีด้วยกัน 3 สระเลือกเล่นได้ตามความสะดวก ในช่วงวันหยุดอาจมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ชมสัตว์หายากบางชนิดใครที่ชอบความสดชื่นเย็นสบาย ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนของคุณ การเดินทางค่อนข้างสะดวกมีที่จอดรถไว้บริการ ค่าเข้า 20 บาทเท่านั้น

ที่ตั้งW7F5+6QG ตำบล คลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม กระบี่ 81120
แหล่งท่องเที่ยวธารน้ำ บ่อน้ำ น้ำตก
ระยะทางจากตัวเมือง55 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/5SaCRn86qJ69MhQ38

6.น้ำตกธารโบกขรณี

ที่มา: thai.tourismthailand.org

ถ้าคุณเบื่อที่จะนั่งเรือไปเกาะ หรือแค่อยากมาพักผ่อนกับบรรยากาศสบายๆ ชื่นชอบความร่มรื่นของป่าไม้ น้ำตกของกระบี่ น้ำตกธารโบกขรณี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ การเดินทางสามารถไปด้วยรถยนต์ส่วนตัว ระยะทางห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 48 กิโลเมตร ด้วยที่ตั้งของน้ำตกห่างออกไปจากตัวเมืองพอสมควร จึงทำให้มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก ด้วยชั้นน้ำตกที่ลดหลั่นลงมา ไหลมาเป็นแอ่งน้ำ น้ำสีเขียวใส สามารถเล่นน้ำได้เกือบทุกฤดูกาล มีเส้นทางเป็นสะพานเดินเชื่อมต่อกัน ลัดเลาะข้ามธารน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่สวยงาม หรือจะนั่งปิกนิคข้างลำธาร และเดินศึกษาธรรมชาติก็ยังได้ อีกทั้งมีลานกางเตนท์ให้ได้ใกล้ชิดกับความสดชื่นของแมกไม้ที่เขียวขจีของที่นี่ได้ตลอดวัน

ที่ตั้ง2 ตำบล อ่าวลึกใต้ อำเภอ อ่าวลึก กระบี่ 81110
แหล่งท่องเที่ยว ธารน้ำ บ่อน้ำ น้ำตก
ระยะทางจากตัวเมือง50 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/i4nYWF3ch216ec7DA

7.เขาขนาบน้ำ

ที่มา: Facebook ปูดำนิวส์

เขาขนาบน้ำ ที่เที่ยวที่เป็นอีกหนึ่งตำนานของจังหวัดกระบี่ และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง ภาพของภูเขาหินปูนสูงระดับร้อยเมตร ตั้งตระหง่านขนาดแม่น้ำ ให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปชมภูเขาและความงามได้ และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือ เรือหัวโทง ที่ชาวประมงใช้ในการประกอบอาชีพ เราสามารถนั่งเรือจากท่าไปยังบริเวณภูเขา ใช้เวลาประมาณ 10 กว่านาที กิจกรรมมีทั้งเดินชมพรรณไม้ เที่ยวหอพิพิธภัณฑ์และวิถีชีวิตพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีการค้นพบโครงกระดูกโบราณ และภาพเขียนอายุพันปี ที่ผนังถ้ำ ซึ่งไม่ได้มีเพียงความงดงามของธรรมชาติ แต่ยังได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไปในตัว ที่นี่สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน หรือจะชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นก็เป็นอีกหนึ่ง unseen ของที่นี่เช่นกัน

ที่ตั้ง3WHC+79Q ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
แหล่งท่องเที่ยวล่องเรือ ชมป่าโกงกาง
ระยะทางจากตัวเมือง2.2 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/Hnhdz1LX5Sp63pJF9

8.อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

ที่มา: thai.tourismthailand.org

ถ้าคุณเบื่อที่จะเที่ยวทางทะเล อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ซึ่งแวดล้อมไปด้วยป่าไม้ยอดเขาสูง ที่รกครึ้มมีน้ำตกให้ได้เที่ยวแล้วยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วยสามารถเดินทางได้สะดวกภายในนั้นคุณสามารถส่องนกและเล่นน้ำ ในน้ำตกห้วยโต้ที่ห่างจากอุทยานเพียง 500 เมตรเท่านั้นน้ำตกมี 11 ชั้นด้วยกันหรือใกล้กันก็มีน้ำตกห้วยสะเคเป็นน้ำตกเล็กๆแต่ก็ดูสวยงามหรือผู้นิยมชมถ้ำก็ยังมีถ้ำเขาพึ่งภายในมีห้องโถงให้เข้าไปเดินชมหินงอกหินย้อยที่สวยงามและเส้นทางศึกษาธรรมชาติสำหรับนักดูนกได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ต้องการปีนป่ายสู่ยอดเขาหรือจะเดินชมพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าบนยอดเขาสามารถมองเห็นตัวเมืองกระบี่มีอากาศที่เย็นสดชื่นตลอดทั้งปีหรือจะนำเต็นท์เข้ามาพักในพื้นที่อุทยาน การเดินทางมายังอุทยานห่างจากตัวเมืองเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้นช่วงเวลาท่องเที่ยวมาได้ตลอดทั้งปียกเว้นหน้าฝนซึ่งฝนจะตกหนักมากการเข้าถึงอาจจะลำบากพอสมควร

ที่ตั้ง6WR7+3M6 ตำบล ทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
แหล่งท่องเที่ยวน้ำตก เส้นทางธรรมชาติ ชมถ้ำ
ระยะทางจากตัวเมือง23 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/nGVasPH2HBjqYHDL6

9.เขาหงอนนาค

ที่มา: Facebook เขาหงอนนาคกระบี่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในป่า สำหรับเข้าไปชมความสดชื่นและอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้ที่มีอยู่ในภาคใต้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางขึ้นเขา และมีจุดแวะพักมากกว่า 10 จุดด้วยกัน ระหว่างเส้นทางจะได้พบ น้ำตก ธารน้ำ และหน้าผา ซึ่งมีพืชพรรณปกคลุมอยู่ตลอดเส้นทาง โดยจุดสูงสุดของเขาหงอนนาค มีความงดงาม สามารถมองเห็นวิวโดยรอบของจังหวัดกระบี่ การเดินทางต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายและอุปกรณ์ให้ดี ไฮไลท์อยู่ที่จุดถ่ายภาพบริเวณชะง่อนผา ซึ่งค่อนข้างอันตราย แต่วิวที่ได้สวยงาม เพราะสามารถมองเห็นภูเขาและพื้นที่ราบได้ไกล การเดินทางไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก แต่มีช่วงเวลาในการเข้าชม เริ่มตั้งแต่ 6:00 น ในช่วงเช้า และควรลงจากจุดชมวิวก่อน 16:00 น เพื่อความปลอดภัย

ที่ตั้ง3PXX+M95 ตำบล หนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
แหล่งท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติ น้ำตก
ระยะทางจากตัวเมือง27 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://goo.gl/maps/VorhZ9obu4nFAJpT6

10.อ่าวท่าเลน

ที่มา: phuketthailandtour.com

ว่ากันว่าที่นี่ เป็นกุ้ยหลินของไทยแห่งภาคใต้อีกที่หนึ่ง ที่คอยต้อนรับผู้ที่มาเที่ยวกระบี่ กับภาพของชายทะเลตัดสลับกับภูเขาและป่าชายเลน ทำให้พื้นที่นี้ดูแปลกตาและคลื่นลมค่อนข้างสงบเงียบ สามารถพายเรือได้อย่างสบาย โดยระหว่างเส้นทางจะเป็นซอกเขาและมีเขาลูกเล็กๆ ตั้งกระจายออกไป เมื่อพายเรือเข้าไปจะมีสาขาแยกย่อย สามารถลัดเลาะไปยังจุดต่างๆ ได้ แต่อาจจะต้องมีคนนำทางพาเข้าไป และหลายจุดยังเป็นมุมถ่ายรูปที่ทำให้รู้สึก unseen ได้เลยทีเดียว เมื่อมาเที่ยวที่นี่บรรยากาศสองข้างทาง นอกจากจะมีป่าต้นโกงกาง บางพื้นที่ยังมีถ้ำเล็กๆ สามารถไปขึ้นไปถ่ายรูปจากมุมสูงก็ได้เช่นกัน โดยทั้งสองข้างทาง จะตัดสลับกันไปมาระหว่างหน้าผาหินปูนและแนวป่า โดยส่วนตรงกลางนั้นจะเป็นพื้นที่หลบภัยมรสุมของชาวเรือ ใครที่เบื่อกับการดำน้ำเที่ยวเกาะสามารถมาพายเรือเล่นชมวิวที่นี่ได้ โดยเดินทางมาตำบลเขาทองอยู่ใกล้กับตัวเมืองกระบี่

ที่ตั้ง38/3 เขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000
แหล่งท่องเที่ยวอ่าว ป่าชายเลน พายเรือชมธรรมชาติ
ระยะทางจากตัวเมือง29 กิโลเมตร
พิกัด GPShttps://g.page/aothalanekayakkrabi?share

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยว 10 แห่งในกระบี่ที่คุณจะต้องตื่นตาตื่นใจและหลงไหลไปกับธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นทะเลน้ำตกภูเขาหรือเส้นทางธรรมชาติ ใครที่ไม่ชอบนั่งเรือไปดำน้ำหรือเที่ยวเกาะ อยากมีวันพักผ่อนสบายๆ ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนักที่เที่ยวเหล่านี้ยังรอคุณอยู่ และยังมีที่เที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกมากมาย ให้คุณได้ไปสัมผัสกับวันหยุดสุดพิเศษของคุณ

Related Topic

เที่ยวเขาใหญ่ 10 จุดเช็คอิน ร้านกาแฟ บรรยากาศดี

เที่ยวนครนายก ไม่ตกเทรนด์ 10 ที่เที่ยวผ่อนคลาย ถ่ายรูปสวย

เที่ยวกาญจนบุรี 7 น้ำตก เดินทางสะดวก เล่นน้ำได้ทั้งปี

เที่ยวเชียงใหม่ 10 พิกัด One Day Trip ชมดอกไม้ ถ่ายรูปชิคๆ

Leave a Reply